Tin tức công nghệ

AMD Cải Thiện Hiệu Năng CPU Trong Hệ Điều Hành Linux Với P-State EPP Drivers Mới

AMD Cai Thien Hieu Nang CPU Trong He Dieu Hanh Linux Voi P State EPP Drivers Moi 2

EPP P-State Driver cho các máy tính hệ điều hành Linux được cập nhật gần đây của AMD mang lại hiệu quả CPU tốt. Công ty đang sử dụng thông tin hiệu suất ưu tiên năng lượng ACPI CPPC để kiểm soát sức mạnh của CPU, giúp bộ xử lý hiệu quả hơn và tăng hiệu suất.

AMD Cải Thiện Hiệu Năng CPU Trong Hệ Điều Hành Linux Với P-State EPP Drivers Mới

Trình điều khiển EPP từ AMD hoạt động bằng cách sử dụng trình điều khiển tần số CPU P-State, mở rộng triển khai thông qua dữ liệu ACPI CPP EPP và chỉ đạo phần cứng quyết định giữa hiệu quả năng lượng và hiệu suất. Phần mềm nhỏ, sản xuất mức năng lượng thấp, khiến EPP hướng dẫn tần số của bộ xử lý hệ thống.

AMD đã cung cấp kết quả thử nghiệm về triển khai này bằng bộ xử lý máy chủ EPYC Zen 2 “Rome” bên trong một hệ thống. Các điểm chuẩn đã chứng minh rằng trình điều khiển mới đã cải thiện hiệu suất tốt hơn nhiều so với amd-pstate và acpi-cpufreq, ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tiết kiệm năng lượng và phần cứng.

AMD Cai Thien Hieu Nang CPU Trong He Dieu Hanh Linux Voi P State EPP Drivers Moi 1

Trình điều khiển EPP mới của AMD cho P-State hiện được thêm vào Linux 6.0 hiện tại. AMD đảm bảo người dùng rằng các nhà phát triển nguồn mở cho công ty đã nhận thức được phản hồi từ phiên bản đầu tiên của trình điều khiển, tối ưu hóa bất kỳ sự cố hiện tại nào và sửa lỗi mã và lỗi chính tả, chuyển chế độ mặc định cho EPP thành “false” và rút ngắn tham số mô -đun từ “epp_enables” thành “epp”.

Nhóm đã cố gắng di chuyển energy_perf_strings và epp_values ​​vào mã msr-index.h, nhưng khi làm như vậy thì đã phát hiện ra rằng trình biên dịch sẽ gặp lỗi, nêu rõ “không có hướng dẫn như vậy”. Các nhà phát triển cũng đã thêm thử nghiệm cho tiện ích patchset x86_energy_per_policy và lưu ý rằng việc  sẽ được nhìn thấy trong một bản cập nhật khác.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng tính toán hiệu suất trên mỗi watt để hỗ trợ  với giao diện giới hạn công suất trung bình (RAPL) chạy, điều khiển thông tin về công suất tiêu thụ và năng lượng, lệnh “perf” để tính toán hiệu suất và hiệu quả của CPU.

Các cải tiến nhỏ khác đã được thực hiện đối với mã và người dùng có thể tìm thấy thông tin bản vá mới trong danh sách Linux Kernel mailing. Vì việc phân phối các bản vá lỗi bị trễ trong việc triển khai hạt nhân hiện tại nên người ta suy đoán rằng chúng ta sẽ không thấy trình điều khiển cho đến Linux 6.2, đến muộn hơn nhiều vào năm 2023.

Nguồn: wccftech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *