Tin tức công nghệ

Intel Core i thế hệ 10 Cascade Lake-X trì hoãn ngày công bố chính thức đến 25 tháng 11

intel dời ngày công bố cascade Lake X 1 e1575344296640

Theo như nguồn tin mới nhất, Intel dự tính trì hoãn lịch công bố chính thức dòng Cascade Lake X thế hệ 10. Báo cáo từ PCDIY cho biết kế hoạch công bố dòng Cascade Lake X thế hệ 10 trong tuần tới đã được dời về tuần cuối cùng của tháng 11.

Việc trì hoãn công bố dòng Intel thế hệ 10 X- series ‘ Cascade Lake – X’ vẫn bị trì hoãn đến cuối tháng 11 có phải do chính sách cạnh tranh giá cả từ chính dòng AMD Ryzen Threadripper thế hệ 3 hay là do nguyên nhân nào khác?

intel dời ngày công bố cascade Lake X_2

Intel đã sớm thông báo sẽ công bố chính thức dòng Cascade Lake X thế hệ 10/10 nhưng sau đó đã đổi lịch vào ngày 5/11. Còn bây giờ là vào ngày 25 tháng 11 theo công bố mới nhất. Việc AMD công bố sản phẩm Ryzen Threadripper thế hệ 3 của mình trước đó nhưng các thông tin chính xác về sản phẩm vẫn chưa được công bố hết. Theo như kế hoạch, AMD sẽ có một buổi trình bày với các chuyên gia làng công nghệ về những tính năng ưu việc của Ryzen Threadripper thế hệ 3 này của họ vào ngày 6 tháng 11 và kỳ vọng sẽ trở thành flagship cho HEDT. Với việc ra mắt và đạt được đánh giá cao từ người dùng và các chuyên gia của Ryzen Threadripper thế hệ 3 AMD trong khi giá cả chính thức của sản phẩm này chưa được rõ ràng có phải là nguyên nhân khiến cho Intel lùi thời gian công bố sản phẩm mới nhất tốt nhất của họ sắp tới từ 5 tháng 11 sang tận 25 tháng 11. Mặc dù chưa ra mắt chính thức nhưng sản phẩm Intel Core i thế hệ 10 Cascade Lake đã công bố mức giá chính thức. Nếu tiếp tục trì hoãn việc công bố thì theo như chuyên gia, Intel sẽ chịu thiệt hại chứ không phải AMD hoặc Intel sẽ có một kế hoạch giảm giá. Kết quả từ số liệu phân tích thì hiện nay, hiệu suất làm việc của AMD Ryzen Threadripper thế hệ 3 đang đáng đồng tiền bát gạo hơn so với sản phẩm mới mà Intel sắp công bố.

intel dời ngày công bố cascade Lake X 0 1

Sản phẩm Intel Core i gen 10 hiện nay gồm loại 18 core, 14 core, 12 core, và 10 core. Tất cả đều được kích hoạt siêu phân luồng công nghệ 3.0 dựa trên cấu trúc siêu vi Skylake-X 14nm. Tuy nhiên, hiện nay, Intel core i thế hệ 10 tập trung cạnh tranh so với các dòng khác của các đối thủ ở việc giá cả đã giảm rất nhiều, đặc biệt so với thế hệ 9 trước đó cùng với khả năng xử lý cực nhanh và được hỗ trợ tự Intel Performance Maximizer, 2.5G Intel Ethernet và Wi-Fi 6.

Intel Core i9-10980 sẽ là flagship HEDT mới cung cấp 18 lõi và 36 luồng xung nhịp 3.0 GHz và xung nhịp tăng tối đa 4.6 GHz (một lõi TB 2.0), 4,8 GHz (một lõi TB 3.0 ) và tăng tốc toàn bộ 3,8 GHz. Con chip này có bộ nhớ cache L3 24,75 MB, tối đa 72 làn PCIe nền tảng, TDP 165W và giá 979 đô la Mỹ, bằng một nửa so với Core i9-9980 XE đã sử dụng.

intel dời ngày công bố cascade Lake X

Các bộ xử lý dự kiến sẽ tấn công các cửa hàng bán lẻ vào cuối tháng 11 và sẽ đối đầu với bộ xử lý Ryzen Threadripper thế hệ thứ 3 của AMD, ban đầu sẽ có SKU 24 lõi và 48 luồng. Flagship của Intel, như đã nêu ở trên, sẽ chỉ có 18 lõi và 36 luồng đáp ứng. ASUS, ASRock, Gigabyte và MSI cũng đã tiết lộ bo mạch chủ X299 mới của họ cho bộ xử lý dòng X thế hệ thứ 10 có thiết kế cao cấp và bộ đẩy thân thiện với người sáng tạo hơn trong thời gian này.

Các thông tin mới nhất từ dòng Cascade Lake X thế hệ 10 của Intel và bộ xử lý Ryzen Threadripper thế hệ thứ 3 của AMD sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật tại THDV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *