Tin tức công nghệ, Khoa Học, Kiến thức công nghệ

Sự Khác Biệt Giữa Bing AI ChatGPT Vs OpenAI ChatGPT

Su Khac Biet Giua Bing AI ChatGPT Vs OpenAI ChatGPT 1

Vào tháng 2 2023, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của Bing được tích hợp với chatbot AI cực kì thông minh đến từ công ty OpenAI, ChatGPT, để cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn và chính xác hơn với kiểu đối thoại chân thực giữa con người và trí tuệ nhân tạo điều này sẽ tốt hơn cách tìm kiếm kiểu cũ bằng các đường dẫn đến những xếp hạng tìm kiếm truyền thống. Ở bài viết này, Tin Học Đại Việt sẽ tóm tắt ngắn gọn về sự khác biệt giữa Bing ChatGPT và Open AI ChatGPT.

Sự Khác Biệt Giữa Bing AI ChatGPT vs OpenAI ChatGPT

Có thể nói, Bing AI đang sử dụng chung công nghệ ChatGPT, tuy nhiên đây được coi là một phiên bản nâng cấp với rất nhiều thay đổi để phù hợp hơn trong việc tìm kiếm và cho trải nghiệm người dùng. Hiện tại, Bing chatbot đang sử dụng ChatGPT version 3.5, nhưng biến thể này có độ chính xác và khớp với kết quả tìm kiếm hơn phiên bản ChatGPT mà bạn sử dụng tại OpenAI. Sự khác biệt lớn nhất giữa Bing AI ChatGPT và OpenAI ChatGPT là phiên bản của Bing có tích hợp công nghệ Prometheus để kết nối đến chatbot cùng với Microsoft search engine nhằm cung cấp chính xác hơn các câu hỏi và các đưa ra các thông tin phản hồi chính xác hơn cho các sự kiện diễn ra gần đây. Cũng vì vậy, công nghệ được cho phép tích hợp các câu dẫn người nội dung, cho phép người dùng xác minh độ xác thực của thông tin câu trả lời được cung cấp.

Mặt khác, phiên bản này được truy cập thông qua OpenAI mà không cần kết nối với internet để trả lời các câu hỏi. Thay vào đó, nó sử dụng một trường được xác định từ trước (predefined pool) để phản hồi các truy vấn trong hàng chờ. Lượng dữ liệu và kiến thức của ChatGPT vẫn bị giới hạn tại năm 2021, điều đó có nghĩa nó vẫn chưa thể trả lời chính xác các câu hỏi về các sự kiện hoặc công nghệ những năm gần đây. Vì vậy, ChatGPT trên Bing có nhiều lợi ích và quyền kiểm soát hơn so với phiên bản tại OpenAI. điều đó cũng có nghĩa phiên bản hiện tại trên Bing là mạnh mẽ hơn, bạn có nhiều quyền hạn hơn so với chatbot trên OpenAI.

Su Khac Biet Giua Bing AI ChatGPT Vs OpenAI ChatGPT 2

Thêm một sự khác biệt rõ nét khác giữa phiên bản Bing và OpenAI là cả hai đều là dịch vụ sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, chatbot trên OpenAI có những giới hạn về số truy vấn trong 1 ngày, và bạn cần phải trả phí để unlock ChatGPT Plus để không bạn giới hạn quyền truy cập, tốc độ phản hồi và không bị giới hạn cửa sổ. Bing AI thì ngược lại, tất cả các dịch vụ đều là miễn phí như những dịch vụ tìm kiếm thông thường. Hiện tại Bing AI đã xuất hiện trên trình duyệt Edge, bạn có thể đăng ký và chờ đợi xét duyệt để có thể sử dụng miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT Bing trên điện thoại hoặc Skype.

Lưu ý: Cả 2 phiên bản đều có một điểm chung là chúng luôn có thể cung cấp câu trả lời sai và không chính xác, vì vậy điều quan trọng là luôn kiểm tra kỹ thông tin.

Su Khac Biet Giua Bing AI ChatGPT Vs OpenAI ChatGPT 3

Bài viết tham khảo pureinfotech.com

Xem thêm các bài viết về AI và ChatGPT tại đây.
Xem thêm các sản phẩm PC Gaming chất lượng tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *