Hướng dẫn

Hướng Dẫn Phân Biệt Màn Hình LG Thông Qua Tên Gọi

Huong Dan Phan Biet Man Hinh LG Thong Qua Ten Goi 1

LG là thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp điện tử lớn như Tivi, tủ lạnh,… và màn hình LG cũng vậy. Các bạn có từng nghĩ rằng dãy model của các màn hình LG có ý nghĩa là gì hay chỉ là 1 dãy chữ số ngẫu nhiên dùng để đặt tên cho sản phẩm của họ. Tất nhiên, họ đặt tên như thế đều có 1 ý nghĩa riêng và còn dùng để phân biệt các dòng sản phẩm. Và để hiểu rõ hơn bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đỡ thắc mắc về vấn đề này nhé!

1. Kích Thước Màn Hình LG

Đứng đầu là chữ số thể hiện kích thước theo inch của màn hình (Quy định về kích thước màn hình chính là chiều dài đường chéo của màn hình). Đây cũng chính là kích thước được làm tròn, nếu quá bận hoặc không có thời gian để đọc thông số kỹ thuật của màn hình LG, bạn cũng có thể biết được kích thước chỉ với tên gọi.

2. SERIES - Các Dòng Sản Phẩm Màn Hình LG

Màn hình LG có rất nhiều phân khúc khác nhau phù hợp với từng nhu cầu giải trí và công việc khác nhau. Được chia ra thành nhiều dòng sản phẩm: M, Q, W, G và U. Và đây cũng là những chữ cái xuất hiện ngay sau kích thước của các dòng màn hình LG.

M: Là dòng thấp nhất của LG, giá rẻ, thông thường sẽ sử dụng tấm nền IPS, độ phân giải FHD (1920 x 1080),  siêu tiết kiệm điện của màn hình LG IPS/ LED giúp hiển thị hình ảnh ở độ sáng tối ưu và có điện năng tiêu thụ thấp thiết kế đơn giản. Phù hợp với các cá nhân hay văn phòng nhỏ để sử dụng hay các người dùng không có nhu cầu cao về chất lượng hình ảnh.

Q: Độ phân giải UHD/QHD với màu sắc chân thực, sắc nét cùng khả năng kết nối Macbook là sự lựa chọn phù hợp cho công việc sáng tạo và thiết kế. 

G- UltraGear (màn hình game thủ) – Là dòng màn hình gaming nên các mẫu UltraGear có tần số quét lớn và thời gian đáp ứng nhanh giúp người chơi cảm nhận trực tiếp các trò chơi tốc độ cao. Sở hữu thiết kế đẹp mắt, đường viền mỏng tràn viền 3 cạnh.

U- Graphic Design (màn hình chuyên đồ họa) –  Tấm nền IPS và độ phân giải 4K, các mẫu màn hình GraphicDesign còn đạt tiêu chuẩn HDR10, VESA DisplayHDR 400 với khả năng tái hiện hình ảnh sống động, trực quan, mang đến trải nghiệm chân thực cho dân chuyên thiết kế đồ họa.

W (ultra-wide – Góc nhìn rộng)Mở rộng tầm nhìn góc nhìn cực rộng với tỉ lệ 21:9. Tấm nền Nano IPS công nghệ được phát triển nhất của LG thể hiện không gian màu rộng hơn, màu sắc tinh tế hơn.

Bên cạnh đó, LG mới ra mắt dòng E: Là dòng màn hình đầu tiên trên thế giới sử dụng màn hình OLED, độ phân giải lên tới 4K chuyên dùng cho các nhà làm phim, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đó là 2 dòng sản phẩm màn hình LG 27EP950-B32EP950-B.

3. Năm Ra Mắt Màn Hình LG

Tiếp ngay sau 2 chữ số về kích thước chính là năm ra mắt sản phẩm. Khác với màn hình DELL, màn hình LG lấy các chữ cái để làm năm ra mắt  của model màn hình đó. Các chữ cái đó biểu hiện những năm ra mắt sau:

  • P – Năm ra mắt 2021
  • N – Năm ra mắt 2020
  • L – Năm ra mắt 2019
  • K – Năm ra mắt 2018

4. Phân Khúc Màn Hình

Tiếp theo 2 chữ số của năm sản xuất chính là phân khúc màn hình của sản phẩm. Thông thường thì có 2 hay 3 số kí tự và số càng cao thì càng cao cấp hơn.

Kí tự liền sau mang ý nghĩa tính năng như sau.

G – GSync mang lại trải nghiệm chơi game không bị giật lag và sống động hơn

F – FreeSync giảm thiểu tối đa độ trể của các khung hình đem lại cảm giác chơi game thoải mái nhất

C – Màn hình cong

Kí tự cuối cùng đằng sau dấu gạch nối: dùng để thể hiện màu sắc của màn hình W – White, B – Black.

5. Ví Dụ Cụ Thể

Màn hình LG 27UP850-W

  • 27 là kích thước màn hình: 27 inch
  • U là dòng màn hình: Ultra Fine chuyên thiết kế đồ họa
  • P thể hiện năm ra mắt: 2021
  • 850 là model của màn hình
  • W màu sắc của màn hình: màu trắng
Man Hinh LG 27UP850 W 4K 27 inch Display HDR IPSFreeSync4K UHD60HzUSB Type C 5

Lời Kết

Vậy là chúng ta đã biết được cách phân biệt các màn hình LG thông qua tên gọi. Lúc đó bạn sẽ bớt đi sự bỡ ngỡ và tập trung tìm được các sản phẩm màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn.
Tham khảo các màn hình LG tại tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *