Kiến thức công nghệ

Tin Đồn nVIDIA GeForce RTX 4090 Với Hiệu Suất Hơn 100 TFLOPS

Tin Don nVIDIA GeForce RTX 4090 Voi Hieu Suat Hon 100 TFLOPS 1

Hiện nay, dòng GPU thế hệ tiếp theo của nVIDIA được rất nhiều đồn đoán rằng có hiệu năng cực khủng và theo các tính toán ban đầu RTX 4090 sẽ có thể đạt công suất gấp 2.5 lần so với “tiền bối” của mình là RTX 3090 Ti.

Cuộc Chạy Đua Sức Mạnh Của Những Ông Lớn

Trong khi những đồn đoán về bộ vi xử lý hàng đầu của AMD là RDNA3 sẽ đáp ứng tính toán gấp 4 lần độ chính xác đơn (single precision) so với RDNA2, thì bên phía nVIDIA được cho rằng đang làm những nâng cấp tương tự cho dòng sản phẩm thế hệ kế tiếp của họ. AD102 GPU, dựa trên công nghệ kiến trúc Ada Lovelace, được mong đợi sẽ cung cấp hơn 100 TFLOPS, theo những tính toán sơ bộ cho thấy mức cung cấp này sẽ gấp 2.5 lần so với RTX 3090 Ti và 2.8 lần với RTX 3090. Tuy vậy, sức mạnh của FP32 sẽ không tự động đảm bảo rằng sẽ tốt hơn về những hiệu suất khi chơi game (gaming performance).

Tin Don nVIDIA GeForce RTX 4090 Voi Hieu Suat Hon 100 TFLOPS 2

VGA nVIDIA GeForce RTX 4090 Với Hiệu Suất ``Khủng`` Hơn 100 TFLOPS

Theo các tài khoản twitter nổi tiếng (@kopite7kimi, @Greymon55,..) về các thông tin leak của sản phẩm NVIDIA, đều đồng ý rằng cuộc cạnh tranh TFLOPS sẽ chỉ mới là một phần nhỏ của một cuộc chiến dài hơi cho danh hiệu dòng card đồ họa nhanh nhất. Sẽ còn nhiều mảng cạnh tranh hơn như thế này, ví dụ như cải thiện chất lượng raytracing (dò tia) trong môi trường đồ họa 3D, công nghệ hỗ trợ độ phân giải hoặc có thể sẽ là các tính năng khác chưa từng có để dẫn đầu quy mô và nắm bắt lợi thế về bất kỳ kiến trúc nào.

Để đạt được 100 TFLOPS năng lượng, GPU AD102 với 18432 lõi CUDA sẽ phải có tốc độ 2,7 GHz, nhưng gần như chắc chắn rằng RTX 4090 sẽ xuất xưởng với một GPU bị vô hiệu hóa một phần. Do đó, tốc độ xung nhịp tự động sẽ cao hơn. Theo @Greymon55 trên twitter đã đề cập, các card hàng đầu của thế hệ tiếp theo có thể xuất xưởng với tốc độ xung nhịp rất giống nhau, trong trường hợp GPU AMD Navi 31 có nghĩa là 3.0 GHz giả sử là sử dụng GPU tối đa. Đúng là chúng ta đã biết rất nhiều về GPU thế hệ tiếp theo, một số tin đồn đã xuất hiện trong nhiều tháng. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta đã biết tất cả mọi thứ. FP32 CUDA/ Stream Processor được tin rằng vẫn có thể có những thay đổi. Nhưng có 1 điều tất cả đều phải công nhận rằng đó là những dòng GPU của thế hệ kế tiếp tuy có những hiệu năng cực khủng nhưng bù lại sẽ tiêu thụ một nguồn năng lượng rất lớn.

Tin Don nVIDIA GeForce RTX 4090 Voi Hieu Suat Hon 100 TFLOPS

Bảng Số Liệu Tham Khảo ( Được Đồn Đoán) Về Sức Mạnh Của nVIDIA GeForce RTX 4090

Tin Don nVIDIA GeForce RTX 4090 Voi Hieu Suat Hon 100 TFLOPS 3

Hãy cùng chúng tôi cập nhật các tin tức về công nghệ mới nhất tại tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *