Tin tức công nghệ

AMD Mua Lại Nod AI Với Mong Muốn Tăng Cường Khả Năng AI

AMD Mua Lai Nod AI Voi Mong Muon Tang Cuong Kha Nang AI 1

Mới đây, AMD đã thông báo đến người dùng rằng họ đã mua lại Nod.ai một công ty mã nguồn mở nhằm mở rộng khả năng phần mềm AI mở của AMD.

Nod.ai Giải Pháp Giúp AMD Củng Cố Chiến Lược Phần Mềm Nguồn Mở Của AMD Cạnh Tranh Với NVIDIA

Hiện tại, với sự bùng nổ của AI và sự thống trị trong mảng AI của NVIDIA buộc AMD không thể đứng ngoài cuộc chơi này. Cả hai công ty đều đang nỗ lực cải thiện khả năng phần mềm của mình, mục tiêu cuối cùng là nâng cao hiệu suất tính toán. Tuy nhiên, có thể nói rằng AMD đã tụt lại phía sau rất nhiều về mọi mặt và hiện tại NVIDIA đang là thế lực thống trị thị trường, chiếm hết thị phần về mảng AI. Để có thể bước chân vào thị trường này với việc mua lại Nod.ai , AMD dự định tăng cường phát triển tài nguyên phần mềm của công ty để thách thức các đối thủ cạnh tranh

AMD muốn đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp AI được tối ưu hóa cho Data Center AMD Instinct, CPU AI Ryzen, CPU EPYC, Versal SoC Radeon GPU của AMD. Thỏa thuận này hoàn toàn phù hợp với chiến lược tăng trưởng AI của AMD tập trung vào hệ sinh thái phần mềm mở giúp giảm bớt rào cản gia nhập đối với khách hàng thông qua các công cụ, thư viện và mô hình dành cho nhà phát triển.

AMD Mua Lai Nod AI Voi Mong Muon Tang Cuong Kha Nang AI 2

Thông Tin Về Nod.ai

Nod.ai cung cấp các giải pháp AI được tối ưu hóa cho các công ty siêu quy mô, doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp hàng đầu. Khả năng phần mềm tự động hóa dựa trên trình biên dịch của phần mềm SHARK của Nod.ai giúp giảm nhu cầu tối ưu hóa thủ công và thời gian cần thiết để triển khai các mô hình AI hiệu suất cao để chạy trên một danh mục rộng lớn các nền tảng Data Center, edge và máy khách được hỗ trợ bởi AMD CDNA, XDNA , RDNA và kiến ​​trúc “Zen”.

Nguồn: AMD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *