Tin tức công nghệ

Apple M1/M2 Có Thể Chơi Các Game Trên Windows Với Game Porting Toolkit

Apple M1M2 Co The Choi Cac Game Tren Windows Voi Game Porting Toolkit 3

Tại WWDC 2023, Apple đã thông báo hàng loạt kế hoạch ra mắt về sản phẩm và các tính năng mới của mình. Và giữa tất cả các tính năng mới, tính năng nổi bật đối với người dùng Mac là Game Porting Toolkit giờ đây sẽ cho phép mọi người chạy các trò chơi Windows trên máy nền tảng Mac. Nó đã được công bố là một phần của macOS Sonoma, hứa hẹn sẽ mang lại một số nâng cấp so với Ventura, bao gồm năng suất, chơi game và khả năng sử dụng chung. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu kỹ về thông tin này nhé.

Các hệ thống Apple M1/M2 hiện có thể chạy các trò chơi Windows như Cyberpunk 2077, Diablo 4 và Hogwarts Legacy

MacOS không sở hữu lượng danh mục trò chơi lớn, nhưng có những trò chơi như Resident Evil Village hoặc No Man’s Sky vốn được hỗ trợ bởi phần cứng của Apple, The Verge đưa tin. Tuy nhiên, nhờ một phần mềm mới có tên Game Porting Toolkit, Apple có thể đưa hỗ trợ trải nghiệm chơi game lên một tầm cao mới, bằng cách giới thiệu một lớp dịch nhanh cho các API đồ họa phổ biến cho hệ thống macOS. Tại WWDC 2023, Apple đã công bố kế hoạch tung ra chương trình mô phỏng trò chơi trên Windows thông qua công cụ mới có tên “Game Porting Toolkit”.
Các nhà phát triển game, modder và game thủ có thể sử dụng lớp dịch DX11/DX12 tương tự như Wine để chạy bất kỳ trò chơi nào mà họ thích. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc dịch Wine DX12/Vulkan không phải lúc nào cũng hoạt động mượt mà, và cần có nhiều sửa lỗi và tối ưu hóa để trò chơi có thể chơi được. Việc hỗ trợ hoàn hảo cho Proton của Valve trên Steam Deck đã mất rất nhiều thời gian và công sức kỹ thuật phần mềm.Các modder đã thành công trong việc chạy các trò chơi như Cyberpunk 2077 hay Diablo 4 trên chip Apple M1 hoặc M2 Max, nhưng hiệu suất có thể khác nhau. Người chơi báo cáo rằng Cyberpunk có thể chạy dưới 15 FPS trên hệ thống M1 và khoảng 40 FPS với cài đặt Ultra trên M2 Max..

Apple M1M2 Co The Choi Cac Game Tren Windows Voi Game Porting Toolkit 1

Cyberpunk 2077

Hogwarts Legacy Với M2 Max

Hiện nay có nhiều ví dụ khác về các trò chơi sử dụng DX11 và DX12 chạy thông qua GPT trên một subreddit riêng về Mac Gaming. CodeWeavers rất vui mừng khi biết rằng Apple đã chọn mã nguồn của họ, CrossOver, để giả lập các trò chơi Windows thông qua Game Porting Toolkit. Mặc dù Apple không làm việc trực tiếp với công ty này cho GPT, CodeWeavers rất sẵn lòng hợp tác với bất kỳ nhà phát triển game nào muốn chuyển port game lên macOS bằng công cụ của họ.
Tóm lại, việc Apple nỗ lực nâng cao hỗ trợ game trên macOS thông qua Game Porting Toolkit là đáng chú ý. Khả năng chạy giả lập game Windows có thể mở rộng các lựa chọn game cho người dùng Mac. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lớp dịch của Wine cho các trò chơi DX12/Vulkan không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, và cần có thêm sửa lỗi và tối ưu hóa để đảm bảo trò chơi chạy mượt mà. Hiệu suất khi chạy trò chơi trên chip Apple M1 hoặc M2 Max cũng có thể khác nhau. Việc hỗ trợ game trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Windows, vẫn mang lại sự đa dạng và hiệu suất tốt hơn cho người chơi Mac.

Apple M1M2 Co The Choi Cac Game Tren Windows Voi Game Porting Toolkit 2

Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất tại đây.
Tham khảo các cấu hình PC GamingMáy tính văn phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *