Tin tức công nghệ

Microsoft Ra Mắt Bản Cập Nhật Windows 11 Tăng Trải Nghiệm Cá Nhân Hóa Cho Người Dùng

Microsoft Ra Mat Ban Cap Nhat Windows 11 Tang Trai Nghiem Ca Nhan Hoa Cho Nguoi Dung 05

Vừa qua ngày 26 tháng 9 năm 2023, Microsoft đã chính thức công bố bản cập nhật Windows 11 mới nhất với những tính năng được tăng cường bởi AI giúp cho người dùng được trải nghiệm khả năng cá nhân hóa một mạnh mẽ. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu về bản cập nhật này nhé

Trải nghiệm AI được cá nhân hóa từ Windows

 • Giới thiệu về Copilot trong Windows – trợ lý thông minh ngay trong tầm tay của bạn: Chúng tôi đang khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người dùng trong công việc, sáng tạo và giải trí thông qua phiên bản xem trước của Copilot trong Windows. Copilot được thiết kế để tăng cường hiệu suất và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Nó có khả năng cung cấp câu trả lời, truyền cảm hứng và hỗ trợ các nhiệm vụ cá nhân hóa, chẳng hạn như tóm tắt nội dung trang web, soạn email, chuyển chế độ hiển thị sang chế độ tối hoặc tạo hình ảnh cho các ý tưởng sáng tạo. Copilot cũng có khả năng giúp người dùng bật Bluetooth hoặc kết nối với tai nghe mới. Nếu người dùng không biết cách chụp ảnh màn hình, họ chỉ cần yêu cầu Copilot thực hiện thao tác đó. Để bắt đầu, bạn có thể tìm biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ hoặc đơn giản là nhấn tổ hợp phím WIN + C để khởi chạy Copilot trong Windows. Bạn sử dụng cùng một tài khoản Microsoft (MSA) hoặc Microsoft Enterprise ID (trước đây là Azure Active Directory) đã được sử dụng để đăng nhập vào Windows.
 • Thỏa sức sáng tạo với các công cụ AI nâng cao trong Paint, Snipping Tool, Photos và hơn nữa để tối ưu hóa trải nghiệm sáng tạo số:
  1. Xóa nền trực quan trong Paint: Sử dụng tính năng xóa nền trực quan trong Paint để dễ dàng loại bỏ nền không mong muốn khỏi hình ảnh. Bản xem trước Paint Cocreator sẽ sẵn có cho người dùng nội bộ Windows bắt đầu từ ngày mai và sẽ được cung cấp cho tất cả khách hàng trong những tuần tới. Để truy cập những cải tiến này, chỉ cần tìm kiếm biểu tượng Paint trong hộp tìm kiếm hoặc danh sách ứng dụng.
  2. Sản xuất video dễ dàng với Microsoft Clipchamp: Microsoft Clipchamp giúp bạn chỉnh sửa video một cách dễ dàng thông qua một số câu hỏi đơn giản. Nó cung cấp các cảnh, chỉnh sửa và tường thuật dựa trên nội dung đầu vào của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể lưu video vào OneDrive hoặc Google Drive, chia sẻ trên các mạng xã hội như Tik Tok, Instagram và LinkedIn hoặc tải lên YouTube. Để bắt đầu, chỉ cần tìm kiếm ứng dụng Clipchamp trong Thanh tác vụ.
  3. Snipping Tool được nâng cấp bằng AI: Snipping Tool giúp bạn ghi lại âm thanh và hỗ trợ âm thanh để dễ dàng ghi lại hướng dẫn trực tuyến hoặc lớp học trực tuyến. Để sử dụng tính năng ghi màn hình, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win + Shift + R hoặc Print Screen.
  4. Trích xuất văn bản và biên tập: Với tính năng trích xuất văn bản, bạn có thể trích xuất nội dung từ các nguồn khác nhau như bài viết trực tuyến hoặc cuộc gọi video. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên web hoặc kết hợp văn bản vào tài liệu Word hoặc bản trình bày PowerPoint.
  5. Tìm và chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng trong ứng dụng Ảnh: Ứng dụng Ảnh cho phép bạn làm mờ nền và tìm kiếm nâng cao trong bức ảnh. Tìm kiếm và quản lý bộ ảnh dễ dàng bằng cách nhập từ khóa, ngày tháng hoặc đối tượng. Ứng dụng Ảnh sẽ hiển thị những bức ảnh liên quan ngay lập tức để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chỉnh sửa.

  Những tính năng này sẽ giúp bạn tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa quá trình sáng tạo và tạo ra nội dung số dễ dàng hơn.

Microsoft Ra Mat Ban Cap Nhat Windows 11 Tang Trai Nghiem Ca Nhan Hoa Cho Nguoi Dung 04

Sao lưu dễ dàng với Windows Backup

Sử dụng Windows Backup, người dùng có thể tùy chọn sao lưu các tệp, ứng dụng, cài đặt và thông tin đăng nhập theo sở thích của họ trên hầu hết các thiết bị. Khi họ chuyển sang một PC chạy Windows 11 mới, họ sẽ có khả năng khôi phục nội dung này từ bất kỳ thiết bị nào đã thực hiện sao lưu, trực tiếp từ đám mây, bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Windows Backup sẽ đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được đặt đúng vị trí trên PC mới. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, người dùng chỉ cần đăng nhập vào trình duyệt Microsoft Edge bằng tài khoản Microsoft của họ, nơi họ có thể chọn đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, trang web yêu thích, mật khẩu và dữ liệu trình duyệt khác để chuyển chúng từ một thiết bị sang thiết bị khác một cách liền mạch.

Microsoft Ra Mat Ban Cap Nhat Windows 11 Tang Trai Nghiem Ca Nhan Hoa Cho Nguoi Dung

Có thể truy cập theo mặc định

 • Windows đang mở rộng khả năng truy cập bằng giọng nói cho người dùng ở nhiều ngôn ngữ hơn, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh (Anh, Ấn Độ). Bây giờ, người dùng có thể đọc chính tả các từ phức tạp và không chuẩn thông qua trải nghiệm chính tả mới, và chức năng sửa lỗi sẽ tự động sửa các từ được nhận dạng không chính xác.
 • Để kích hoạt tính năng này, hãy tìm kiếm “Truy cập bằng giọng nói” trong danh sách ứng dụng để bắt đầu thiết lập. Để sử dụng tính năng trình tường thuật, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Win + Ctrl + Enter.
Microsoft Ra Mat Ban Cap Nhat Windows 11 Tang Trai Nghiem Ca Nhan Hoa Cho Nguoi Dung 02

Bảo mật dễ dàng hơn bao giờ hết:

Windows 11 mang đến một loạt các cải tiến về bảo mật đáng chú ý, bảo vệ thông tin và PC của bạn qua các tính năng như Passkeys, Smart App Control và Adaptive Dimming. Với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, người dùng có thể đăng nhập chỉ bằng một nụ cười, thay vì sử dụng mật khẩu thông qua tính năng Passkeys. Ngoài ra, cập nhật này cũng bao gồm các cải tiến bảo mật khác, như cảm biến hiện diện để nâng cao tính bảo mật và giảm tiêu thụ năng lượng, tích hợp Windows Hello for Business, hỗ trợ cho các chuyên gia IT với Config Refresh và tăng cường bảo mật ứng dụng thông qua Intune.

Ngoài ra, Windows 11 cũng mang đến một loạt các tính năng khác như Windows 365 Boot để tối ưu hóa quản lý truy cập vào PC trên nền tảng đám mây Windows 365, khả năng chuyển đổi liền mạch giữa PC và PC trên đám mây, quản lý ứng dụng di động (MAM) dành cho Windows, tính năng đề xuất hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo trong File Explorer và màn hình Bắt đầu, cùng với việc giới thiệu Trò chơi tức thì trong Microsoft Store trên Windows và nhiều tính năng khác.

Microsoft Ra Mat Ban Cap Nhat Windows 11 Tang Trai Nghiem Ca Nhan Hoa Cho Nguoi Dung 03

Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất tại đây.
Build PC Gaming chất lượng giá rẻ tại Tin Học Đại Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *