Gaming, Tin tức công nghệ

Counter-Strike 2 Sẽ Không Ra Mắt Trên Nền Tảng macOS Vì Không Đủ Người Chơi

Counter Strike 2 Se Khong Ra Mat Tren Nen Tang macOS Vi Khong Du Nguoi Choi

Hệ điều hành macOS của Apple đã có thể chạy CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive), nhưng phiên bản tiếp theo của nó, Counter-Strike 2, sẽ không được cung cấp như một bản nâng cấp miễn phí cho nền tảng này, vì Valve đã quyết định không mang phiên bản mới ra mắt này đến macOS. Có vẻ không có đủ người chơi trên Mac để thực hiện công việc chuyển đổi trò chơi sang nền tảng này.

Những người chơi đang chạy CS:GO trên macOS sẽ đủ điều kiện được hoàn tiền vì Counter-Strike 2 sẽ không ra mắt cho nó

Mặc dù Apple bán hàng triệu máy tính Mac hàng năm, tổng số lượng người chơi CS:GO trên macOS, hệ thống DirectX 9 và các hệ điều hành 32 bit cộng lại là dưới một phần trăm. Sự ít ỏi trong việc sử dụng trò chơi này đồng nghĩa rằng việc chuyển đổi trò chơi sang macOS và phát hành các bản cập nhật đúng hạn sẽ tốn kém hơn, do đó Valve đã quyết định ngừng hỗ trợ cho Counter-Strike 2. Theo MacRumors, trong câu hỏi thường gặp (FAQ) của Steam, Valve tuyên bố về tương lai của trò chơi như sau: “Khi công nghệ tiến bộ, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hỗ trợ phần cứng cũ hơn, bao gồm DirectX 9 và các hệ điều hành 32 bit. Tương tự, chúng tôi sẽ không tiếp tục hỗ trợ macOS. Tổng cộng, chúng tạo đại diện cho dưới một phần trăm số lượng người chơi CS:GO đang hoạt động.

Trong tương lai, Counter-Strike 2 sẽ chỉ hỗ trợ các phiên bản 64 bit của Windows và Linux. Nếu bạn không thể khởi chạy Counter-Strike 2 trên phần cứng hiện tại của bạn, bạn có thể truy cập phiên bản cũ của CS:GO. Hỗ trợ cho phiên bản này của CS:GO sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.”

Counter Strike 2 Se Khong Ra Mat Tren Nen Tang macOS Vi Khong Du Nguoi Choi 02

Đối với những người dùng macOS đã mua Gói Nâng Cấp Trạng Thái Prime, họ sẽ được hoàn trả tiền nếu họ đã chơi CS:GO trên macOS trong khoảng thời gian từ khi thông báo về Phiên Bản Kiểm Tra Hạn Chế Counter-Strike 2, từ ngày 22 tháng 3 cho đến khi Counter-Strike 2 ra mắt. Hạn cuối để yêu cầu hoàn tiền là ngày 1 tháng 12 năm 2023.

Nếu người dùng macOS muốn tiếp tục chơi CS:GO trên hệ thống của họ, phiên bản cũ vẫn có sẵn, với tất cả các tính năng trừ trận đấu chính thức. Nhược điểm của việc tiếp tục chơi trên phiên bản cũ là sự hỗ trợ sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, nên còn rất nhiều thời gian. Vì Apple đã quyết tâm thúc đẩy gaming trên Mac, việc Counter-Strike 2 không có sẵn trên macOS sẽ làm cho người dùng cảm thấy như bị đánh bại bởi nhà phát triển. Chạy Counter-Strike 2 trên hệ thống yếu không khó khăn, vì trò chơi không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên, vì vậy nó có thể chạy dễ dàng trên M1 MacBook Air hoặc thậm chí là M1 MacBook Pro. Chúng ta sẽ xem xem Apple có thể thỏa thuận và thúc đẩy Valve đưa trò chơi này lên macOS, và khi điều đó xảy ra, chúng ta sẽ cập nhật thông tin cho độc giả.

Valve Bat Ngo Cong Bo Counter Strike 2 CS2 2

Tham khảo các tin tức mới nhất tại đây
Tham khảo các cấu hình PC Gaming – Văn phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *