Tin tức công nghệ

[Intel] Kiến trúc tập lệnh GPU được đại tu lần đầu kể từ năm 2004 dành cho card VGA Intel XE

Intel XE GPU concept

Intel đang làm việc hết mình với tham vọng đưa GPU Xe của mình ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên vào năm 2020. Theo thông tin đươc đăng trên Gitlab, Gen12 (còn gọi là Tigerlake) sẽ bao gồm một trong những yếu tố làm mới quan trọng nhất đối với Intel EU ISA kể từ chip i965 ban đầu được phát hành gần một thập kỷ trước. Nền tảng cho các nỗ lực đưa GPU của Intel ra mắt đúng hạn trong thời gian tới

Bộ xử lý Intel EU (EPU) được làm lại đáng kể sau 15 năm để đón đầu cho kiến trúc Intel XE

Intel EU ISA là bộ hướng dẫn cho đơn vị thực thi (một khối kiến trúc Intel) được tìm thấy bên trong các GPU Intel hiện có và đã có một bản cập nhật lớn kể từ năm 2004 khi Intel i965 được giới thiệu. Điều này là do Intel tập trung chủ yếu vào các cải tiến hiệu suất lặp lại và không bao giờ cần phải tập trung vào các kế hoạch đầy tham vọng như lời hứa về tăng gấp đôi hiệu suất của Raja. Tuy nhiên, với Intel Xe hiện đang trong quá trình hoàn thiện, đã đến lúc phải làm lại hoàn toàn ISA EU từ nền tảng, đặt nền móng cho con đường tiến hóa của Intel Xe.

Intel 7nm trên VGA Intel XE

intel 7nm trên Intel Graphics XE Tin hoc Dai Viet

Intel sẽ giới thiệu thương hiệu Intel Xe hoàn toàn mới với Tiger Lake (Gen12) vào năm 2020 cùng với công nghệ I / O hoàn toàn mới và kiến ​​trúc CPU Core mới. Công bằng mà nói 2019 Intel không thực sự có thứ gì đó mới mẻ đối với các tín đồ công nghệ tuy nhiên 2020 sẽ là năm thay đổi tất cả . Raja Koduri của Intel đã hứa hẹn tăng gấp đôi hiệu suất với mọi thế hệ trong tương lai gần và cuộc hành trình bắt đầu với Tiger Lake.

Tiger Lake rất quan trọng đối với công ty với tư cách là một nền tảng thử nghiệm vì các bài học mà họ học được ở đây sẽ được tích hợp trong các GPU rời hoàn toàn của họ. Intel hứa sẽ tích hợp RayTracing ở cấp độ phần cứng và vì cũng đang có kế hoạch chuyển mọi thứ sang 7nm vào năm 2021, hoàn toàn có thể chúng ta sẽ thấy GPU Xe mạnh mẽ bắt đầu xuất xưởng trên node 7nm từ đầu (2020 sẽ có sản phẩm thương mại đầu tiên, và cũng chưa chắc đã tập trung và thị trường game).

Bây giờ bạn càng nghi ngờ hơn khi nghĩ rằng 10nm bị trì hoãn, vì vậy 7nm cũng sẽ bị trì hoãn, và trong khi đó là một kết luận hợp lý, nó thực sự không chính xác. Vấn đề với 10nm là việc sử dụng kỹ thuật in khắc không phải EUV và tạo khuôn tứ giác. Vì 7nm dựa trên EUV và gần như chắc chắn sẽ không phải là mô hình tứ giác, nên về mặt lý thuyết, độ trễ của 10nm sẽ có hiệu lực 0 trên dòng thời gian 7nm. Thật không may, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta vẫn còn hơn một năm nữa trước khi mọi thứ bắt đầu trở nên vui vẻ trở lại.

Tuy nhiên tiến trình 10nm của Intel bị trì hoãn thì không có lý do gì để tin được tiến trình 7nm không bị trì hoãn, tuy nhiên cũng không có một kết luận chính xác nào cho điều này. Thực sự mà nói thì 10nm của Intel là sử dụng kỹ thuật in khắc không phải là EUV không giống như tiến trình 7nm sử dụng kỹ thuật khắc EUV, có nghĩa là tiến trình 7nm và 10nm trên 2 dòng phát triển khác nhau. Không có một kết luận nào vào lúc này cả, chỉ có thể chờ đợi cho đến năm sau mới biết được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *