Kiến thức công nghệ

Lựa Chọn Ổ Cứng Western Digital Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Lua Chon O Cung Western Digital Phu Hop Voi Nhu Cau Su Dung

Ổ cứng là một trong những thành phần không thể thiếu trong bất kỳ chiếc máy tính hay camera nào. Và ổ cứng Western Digital là một lựa chọn khả thi cho hầu hết các máy tính. Chính vì thế, Western Digital đã chia những chiếc ổ cứng của mình thành những màu sắc khác nhau. Cụ thể, bài viết dưới đây thì Tin Học Đại Việt sẽ giúp các bạn nắm bắt nhanh hơn về những sự khác biệt về màu sắc đó.

Lựa Chọn Ổ Cứng Như Thế Nào Là Phù Hợp?

Để lựa chọn ổ cứng phù hợp ta cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật của sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tức là chọn lựa thông số kỹ thuật có mức độ vừa phải với chi phí bỏ ra cho ổ cứng mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Có tham khảo so sánh các loại ổ cứng ở đây.

HDD Western Digital đã phân loại các dòng ổ cứng theo màu: Xanh, Đen, Đỏ, Tím và đó cũng là cách phân loại theo mục đích sử dụng.

WD Blue - Mức Giá Thấp, Lưu Trữ Dữ Liệu Phổ Thông

Ổ cứng HDD WD Blue 2TB tin hoc dai viet

Có thể được coi là dòng ổ cứng quốc dân trong giới game thủ. Là dòng ổ cứng đảm bảo được khả năng lưu trữ với hiệu năng sử dụng, độ bền lẫn độ tin cậy. Mức giá rẻ chính là lợi thế của dòng này.

Một vài ưu điểm của dòng WD BLue

 • Với hiệu suất cao, tốc độ 7200 RPM, là tốc độ hoàn toàn đủ nhu cầu để đáp ứng các nhu cầu của đại đa số người sử dụng.
 • Khả năng hoạt dộng bền bỉ
 • Với mức dung lương lớn, dòng ổ cứng này có thể phục vụ các đối tượng game thủ đến các designer chuyên nghiệp,…
 • Với ứng dụng Backup dữ liệu Acroins True Image WD Edition khi bạn nâng cấp lên ổ mới thì bạn sẽ không phải lo về việc cài lại Win hay các ứng dụng tập tin đã mất.

WD WD Black – HDD Hiệu Suất Cao

Ổ cứng WD Black 2TB WD2003FZEX Đen

Là dòng HDD đầu tiên và duy nhất của WD được trang bị tới 2 con chip xử lý để đem đến hiệu suất cao nhất cho người sủ dụng. WD Black thiết kế cho thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và Gamer với file dữ liệu có dung lượng lớn, với với hiệu năng cao và khả năng xử lý mạnh (dual core) giúp tối ưu hóa khả năng đọc dữ liệu có dung lượng lớn. Tuy nhiên, mức giá của dòng này cũng khá là đắt so với những dòng còn lại.

Bên cạnh đó, WD Black cũng được tích hợp công nghệ Advanced Fomat (AF) sẽ mang đến cho bạn nhiều tính năng mới mẻ, phục vụ cho nhu cầu lưu trữ của bạn như:

 1. Có thể đọc và ghi nhiều dữ liệu hơn trên cùng một khoảng trống trên cùng một ổ đĩa (tận dụng hiệu quả hơn khoảng trống trên ổ)
 2. Cải thiện sự vẹn toàn của dữ liệu bằng cách đưa ra chế độ Error Corection Code (mã hiệu chỉnh lỗi) hiệu quả hôn, cải thiện vượt bậc 50% việc hiệu chỉnh sửa
 3. Tối ưu hóa đặc biệt cho MAC, Win Vista, Win 7 khi cài đặt mới.

WD Red - Lưu Trữ Hệ Thống NAS

western digital red

Trong một hệ thống NAS thông thường với số lượng khay ổ đĩa lớn, thời gian sữ dụng nhiều 24/7 và lượng truy xuất dữ liệu lớn thì WD Red (Đỏ) là sự lựa chọn hợp lý cho hệ thồng NAS với mức giá hợp lý và vẫn có thể đảm bảo dung lượng lưu trữ dù là rất lớn.

 • Khả năng tương thích tối ưu
 • Độ ổn định và hiệu suất ấn tượng
 • Công nghệ phần cứng độc quyền NaSware
 • Khả năng tối ưu cho hệ thống thiết NAS gia đình và doanh nghiệp nhỏ
 • Công nghệ 3D Active Balance Plus sử dụng khí Heli để làm đầy các khoảng trống trong ổ cứng giúp giảm thiểu lực cản của các đĩa từ khi quay, đồng thời tăng số lượng đĩa từ, từ đó giảm thiểu sức cản khi quay và tăng độ bền cơ học khi vận hành 24/7

WD Purple - Lưu Trữ Hệ Thống Camera

western digital purple

WD Purple (Tím) là một lựa chọn quá hoàn hảo cho hệ thống giám sát Camera. Western Digital đã thiết kế chuyên biệt cho dòng WD Purple với mục đích chính là dùng trong giám sát với mức giá hợp lý cùng với dung lượng lưu trữ lớn.

Cùng với đó, WD cũng được thiết kế để cho độ bền cơ học lớn, chống rung tốt và thích hợp với sự chuyển động liên tục thiết bị. Công nghệ IntelliSeek giúp tối ưu quãng đường di chuyển của đầu đọc/ghi, giúp rút ngắn thời gian dò tìm dữ liệu, hạn chế tiếng ồn và độ rung hiệu quả trong quá trình vận hành.

Lời Kết

Hy vọng, thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đăn trước khi mua cho mình chiếc ổ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm các HDD tại đây.