Tin tức công nghệ

Intel Công Bố CPU Thế Hệ Thứ 11 Rocket Lake Dành Cho Desktop, Hiệu Năng Tăng Lên Đến 19% Hỗ Trợ PCle 4.0

Intel Cong Bo CPU The He Thu 11 Rocket Lake Danh Cho Desktop Hieu Nang Tang Len Den 19 Ho Tro PCle 4.0

CPU Intel thế hệ 11 Rocket Lake là một trong những sự ra mắt được mong đợi nhất trong gần một thập kỷ qua. Nó đánh dấu bước chuyển đầu tiên khỏi kiến trúc sư Skylake và là bản sửa đổi đầu tiên của Intel trên quy trình 14nm. Đây là nền tảng đầu tiên của Intel hỗ trợ cho PCle 4.0 và cũng là thiết bị đầu tiên trong số “các bộ phận của Jim Keller” trên Máy Tính để bàn – được tạo ra bởi cùng một người đã thiết kế Zen của AMD. Intel đã quản lý để cung cấp một IPC vượt trội là 19% trong khi duy trì cùng một quy trình và sẽ cạnh tranh với Zen của AMD lần đầu sau gần một năm.

Các Lõi Cypress Cove Mới Của Intel Hứa Hẹn Sự Đổi Tính Cách Mạng Trong Các Dòng Máy Tính

Dựa trên những con số mà chúng ta đang thấy, thậm chí nghĩ rằng các SKU hàng đầu đầu sẽ đánh bại Zen của AMD 3 cung cấp lõi cho dù các phần lõi cao hơn của AMD có giữ được vương miện hiệu năng chơi game hay không vẫn còn được xem xét (Roket Lake được giới hạn ở 8 lõi). CPU Intel thế hệ 11 Roket Lake cũng chứa Intel Deep Learning Boost và hiệu suất đồ họa tích hợp tốt lên tới 50%.

Cac Loi Cypress Cove Moi Cua Intel

Roket lake sẽ có những cải tiến lớn về kiến trúc (lõi Cypress Cove) so với thế hệ CPU Intel mới nhất và chính xác sẽ chứa 20 làn PCle 4.0. Hỗ trợ Deep Learing Boost và VNNI, nó cũng sẽ hỗ trợ riêng cho RAM DDR4-3200 mà không cần ép xung IMC. Đồ họa tích hợp cũng hỗ trợ Resizable BAR – tính năng đã làm say mê game thủ yêu thích một thời gian.

11thGenIntelCore S Series Launch PressDeck Embargoed Until March16th page 007 scaled

Chipset Z590 là nền tảng được lựa chọn cho bộ vi xử lý Rocket Lake của Intel (mặc dù công ty đang cung cấp bằng khả năng tương thích ngược với Z490 bằng bản nâng cấp Bios. USB 3.2 Gen 2×2 được hỗ trợ cùng với x8 DMI Gen 3.0 cho gấp đôi băng thông giữa chípet và CPU. Ép xung bộ nhớ cũng được kích hoạt và hỗ trợ Wifi 6E cùng với hỗ trợ Thunderbolt 4.0. Đáng chú ý là bo mạch chủ Z590 cũng sẽ hỗ trợ bộ vi sử lý Intel thế hệ thứ 10.

11thGenIntelCore S Series Launch PressDeck Embargoed Until March16th page 019 scaled

Intel Rocket Lake 8 Core Đánh Bại AMD 12 Core Zen 3 Lấy 5900X Làm Cơ Sở

Điều đáng nói rằng, kết quả dưới đây không ngạc nhiên vì các trò chơi dựa trên ít luồng sẽ hoạt động tốt hơn trên Rocket Lake. Công bằng mà nói với Intel, họ đã đi thẳng vào jugular và thử nghiệm hiệu suất 1080p thay vì 4K điều này làm tăng tải lên CPU. Trung bình, Core I9-10900K tốt hơn Core I9-10900K cũ là 11%.

Intel Rocket Lake 8 Core Danh Bai AMD 12 Core Zen 3 Lay 5900X Lam Co So

Tiếp theo, Intel Rocket Lake đã thử nghiệm với AMD RX 5900X và vượt trội hơn là 7.5%. Xem xét điều này ở 1080, bạn sẽ thấy ít hoặc không có sự khác biệt gì khi chơi game 4k và nơi tải chủ yếu là GPU.

11thGenIntelCore S Series Launch PressDeck Embargoed Until March16th page 009 scaled

Tham khảo thêm chi tiết tại Wccftech.com

Xem thêm các CPU Intel và CPU AMD tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *