Tin tức công nghệ

Tin được không – Orcle tạo ra siêu máy tính từ 1060 Raspberry Pi

Siêu máy tính làm từ 1060 Raspberry Pi

Một Raspberry Pi có thể tạo ra một máy chủ web đẹp, nhưng điều gì xảy ra nếu bạn đặt hơn 1.000 trong số chúng cùng nhau? Tại hội nghị OpenWorld của Oracle vào thứ hai, công ty đã trình diễn một siêu máy tính Raspberry Pi là sự kết hợp của 1060 Raspberry Pi cực kỳ mạnh mẽ.

Theo ServeTheHome, siêu máy tính có gồm các module, mỗi modul gồm 21 Raspberry Pi 3 B +. Để có thể làm việc với nhau, các Raspberry  chạy trên Oracle Autonomous Linux.

Hình ảnh siêu máy tính Raspberry

aHR0cDovL21lZGlhLmJlc3RvZm1pY3JvLmNvbS9CL1EvODUwNTk4L29yaWdpbmFsLzE1Njg2ODgwOTI5MDMuanBn

Các kỹ sư của Oracle đã kết nối Raspberry Pi với một loạt các thiết bị chuyển mạch (Ubiquiti UniFi Switch 48s) và liên kết chúng với các bộ thu phát SFP + 10GbE. Năng lượng cung cấp cho các Raspberry đến từ các bộ nguồn USB.

Mỗi đơn vị kết nối với một máy chủ Supermicro 1U Xeon đơn, có chức năng như một máy chủ lưu trữ trung tâm cho toàn bộ siêu máy tính. Nhóm Oracle cũng đã chế tạo các giá đỡ được in 3D để gắn tất cả các Raspberry Pi với nhau.

Các cụm Raspberry Pi không thực tế khi nói đến hiệu suất, nhưng tính mới của các dự án siêu máy tính thường làm cho trải nghiệm học tập trở nên đáng giá. Chúng tôi không mong đợi sản phẩm này được quảng cáo, nhưng đây là một ví dụ thực sự gọn gàng về số tiền bạn có thể làm với 35$

Các máy tính Raspberry Pi không thực sự mạnh mẽ khi nói đến hiệu suất, tuy nhiên sự độc đáo của dự án siêu máy tính Raspberry Pi làm cho trải nghiệm học tập, nghiên cứu trở nên hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *