Tin tức công nghệ

VGA Intel Arc A770 Limited Edition 16 GB Sắp Ngừng Sản Xuất

VGA Intel Arc A770 Limited Edition 16 GB Sap Ngung San Xuat 2

Vừa qua, Intel đã bất ngờ thông báo ngừng sản xuất card đồ họa Arc A770 Limited Edition 16 GB sẽ hết hạn trong tháng này. Sau đây, hãy cùng Tin học Đại Việt tìm hiểu thêm về thông tin này nhé.

Intel Nói Lời Tạm Biệt Với Phiên Bản Giới Hạn Đầu Tiên

Intel đã phát hành Thông báo thay đổi sản phẩm (PCN) cho Arc A770 vào ngày 20 tháng 6, cho biết đây là ngày cuối cùng để đặt hàng và giao hàng. PCN thường được phát hành khi công ty nói với người tiêu dùng về khả năng “Hết hạn” của một sản phẩm, giúp họ có cơ hội lấy sản phẩm trước khi nó biến mất.
GPU Intel Arc A770 ra mắt với hai phiên bản, 8GB và 16GB VRAM. GPU phiên bản giới hạn của Intel là một trong số ít biến thể trên thị trường có bộ nhớ 16GB. Nhưng công ty đã tuyên bố trong những ngày đầu ra mắt rằng vì thiết kế tham chiếu là một sản phẩm Phiên bản giới hạn nên nó sẽ có ít nguồn cung cấp hơn so với các sản phẩm của AIB.

VGA Intel Arc A770 Limited Edition 16 GB Sap Ngung San Xuat 1

Tuy nhiên, trước khi bạn thất vọng, một điều quan trọng cần lưu ý là thay đổi này chỉ giới hạn ở các GPU Arc A770 Limited Edition do chính Intel sản xuất. Biến thể Limited Edition, hay nói một cách đơn giản, mô hình tham chiếu, sẽ không có sẵn cho đến sau này. Intel vẫn sẽ phân phối silicon của mình cho các đối tác như Acer, ASRock, Sparkle, GUNNIR và phần còn lại để tiếp tục sản xuất A770 với các thiết kế 16 GB và 8 GB.
Lý do cho quyết định này vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của dòng sản phẩm Arc của Intel. Điều này có thể giảm chi phí hoặc cho phép các đối tác hội đồng quản trị có nhiều không gian hơn để tiếp thị các biến thể GPU Arc của họ. Chúng tôi cũng dự đoán rằng Battlemage thế hệ tiếp theo của Intel đang đi đúng hướng và sẵn sàng phát hành vào nửa cuối năm 2024. Như đã nói, Phiên bản giới hạn của Intel hoặc các thiết kế tham chiếu mang tính biểu tượng đáng chú ý nhất với lớp vỏ bọc tuyệt đẹp và thân máy được bao bọc hoàn toàn. Những VGA này sẽ được coi nhu là những sản phẩm đầu tiên của Arc và chúng ta rất nóng lòng được xem những thiết kế tiếp theo từ đội xanh trong tương lai.

VGA Intel Arc A770 Limited Edition 16 GB Sap Ngung San Xuat 3 scaled

Xem thêm thông tin – tin tức công nghệ mới nhất tại trang Tin Tức.
Tham khảo các cấu hình PC Gaming – Vi Tính Văn Phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *