Tin tức công nghệ

ASUS GeForce RTX 4060 Ti Có Khe SSD Tích Hợp Sẽ Sớm Được Ra Mắt

ASUS GeForce RTX 4060 Ti Co Khe SSD Tich Hop Se Som Duoc Ra Mat 3

Gần đây, theo danh sách EEC (Eurasian Economic Commission) cho thấy ASUS đã đăng ký một số mã sản phẩm card đồ họa ra mắt trong tương lai và trong đó có sự xuất hiện của hai mã nổi bật RTX 4060 Ti có tích hợp khe cắm SSD.

Trước đây, ASUS đã đưa ra ý tưởng về chiếc VGA RTX 4060 Ti có thể gắn SSD và cho tới hiện tại ASUS đang biến ý tưởng này thành sự thật.

Card đồ họa đầu tiên sử dụng công nghệ này là RTX 4060 Ti DUAL, được cho là có hai biến thể: một có ép xung (có OC) và một không có (không OC):

  • DUAL-RTX4060TI-O8G-SSD.
  • DUAL-RTX4060TI-8G-SSD.
ASUS GeForce RTX 4060 Ti Co Khe SSD Tich Hop Se Som Duoc Ra Mat

Ý tưởng này dựa trên việc họ phát hiện card đồ họa chỉ sử dụng 8 làn PCIe không sử dụng đầy đủ tất cả 16 làn của giao diện PCIe, có thể phân bổ hiệu quả các làn còn lại để hỗ trợ SSD. Sự đổi mới này có thể mở rộng các tùy chọn lưu trữ cho những người dùng thường dựa vào khe cắm bo mạch chủ.

VGA RTX 4060 Ti Dual đã được điều chỉnh để có thể giải quyết vấn đề về các làn PCIe không được sử dụng. Công ty đã phát hiện ra rằng thay vì tạo các làn đường giả, chúng vẫn có thể được sử dụng cho các thiết bị khác, chẳng hạn như: ổ cứng SSD M.2. Vì vậy, họ đã giới thiệu một khái niệm về GPU RTX 4060 Ti với SSD Samsung 980 PRO 2TB được gắn ở mặt sau.

ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD 4

Dựa trên các minh chứng ban đầu, các ổ SSD tích hợp với thẻ RTX 4060 Ti đã hoạt động rất tốt ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 10°C và có khả năng cung cấp tốc độ gần như tối đa của giao diện PCIe Gen4x4, đạt tốc độ đọc tuần tự lên tới 6,8 GB/giây.

ASUS GeForce RTX 4060 Ti Co Khe SSD Tich Hop Se Som Duoc Ra Mat 2

Tuy nhiên cho đến nay họ vẫn chưa công bố bắt kì thông tin, cách thức hoạt động hay có bất kì chỉnh sửa gì về năng lượng để có thể phù hợp hơn với việc tích hợp SSD trên VGA này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *