Hướng dẫn, Kiến thức công nghệ

Cách làm mát CPU hiệu quả sử dụng cho máy tính

Cach lam mat CPU hieu qua su dung cho may tinh

Máy tính hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền thường gây nên hiện tượng nóng, giật, chạy không mượt.Vậy, đâu là cách làm mát CPU thông dụng, bảo vệ tối đa máy tính của bạn? Thì bài viết dưới đây tin học đại việt sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo đơn giản và nhanh chóng làm mát máy tính khi sử dụng trong thời gian dài, cụ thể như sau.

lam mat may tinh don gian

Giữ sạch máy tính tránh gây nóng CPU khi hoạt động.

Sau thời gian dài sử dụng máy tính và không vệ sinh thường xuyên thì bạn sẽ cảm thấy CPU sẽ nóng lên. Nguyên nhân rất đơn giản là, bởi bụi bẩn bám lên cánh quạt của máy làm mát CPU khiến quạt hoạt động không đạt hiệu quả cao. Vì vậy bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ máy tính. Đồng thời , cần vệ sinh CPU bằng cách tháo rời , mở thùng case để làm sạch.

ve sinh CPU

Lắp thêm quạt làm mát case 

Quạt làm mát được bán nhiều địa điểm khác nhau trên thị trường. Nhưng nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu kỹ về từng loại thì cách đơn giản nhất là bạn chạy ra cửa hàng máy tính chẳng hạn như Tin Học Đại Việt  ở đó sẽ có nhân viên tư vấn cho các bạn một cách hoàn hảo. Những chiếc quạt có khích thước nhỏ được lắp bên trong thùng máy nhằm thúc đẩy quá trình tản nhiệt trở nên tốt hơn.

lam mat PC

Sử dụng thêm quạt tản nhiệt cho CPU 

Cách làm mát máy tính hiệu được đánh giá hiệu quả nhất đến nay phải kể đến sử dụng quạt tản nhiệt cho CPU. Thông thường thì quạt tản nhiệt của máy tính không quá tốt. Vì vậy nên mua thêm quạt tản nhiệt ở bên ngoài cửa hàng máy tính để thay thế cho quạt của  máy tính, và tình trạng nóng của CPU sẽ được giảm hiệu quả nhiều.

Tan nhiet nuoc ID Cooling ZoommFlow 360 XT Snow 1

Mở thùng case và không mở thùng case

Một sai lầm của đại đa số người dùng máy tính phải kể đến mở thùng case cho các thiết bị hoạt động. Nhưng ít ai biết được rằng chính việc này làm máy tính ngày càng nóng nhanh. Khi thùng case bị mở tạo điều kiện cho các bụi bẩn bám vào nhanh hơn. Bụi gây ảnh hưởng đến quạt tản nhiệt khiến CPU nóng lên nhanh chóng.Trong trường hợp nếu bạn vệ sinh thường xuyên được thì mở case cũng là một sự lựa chọn khá tốt nếu case quá nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *