Tin tức công nghệ

Intel Ngừng Sản Xuất Dòng Chip Thế Hệ 11 “Tiger Lake”

Intel Ngung San Xuat Dong Chip The He 11 Tiger Lake 1

Mới đây vào ngày 3 tháng 4 năm 2023 Intel đã đưa ra thông báo thay đổi sản phẩm (PCN) trong thông báo nêu rõ sẽ ngừng sản xuất CPU Tiger Lake thế hệ 11.

Danh Sách CPU Tiger Lake Sẽ Dừng Sản Xuất

Ra mắt từ năm 2021, Tiger Lake mang lại sự cần bằng giữa hiệu năng và khả năng phản hồi với mức năng lượng ở mức thấp được xây dựng dựa trên công nghệ quy trình 10nm thế hệ thứ 3.

Intel Ngung San Xuat Dong Chip The He 11 Tiger Lake 3

Intel đã đưa ra thông báo chính thức về Tiger Lake sẽ ngừng sản xuất vào tháng 1 năm 2024. Quá trình này đã bắt đầu vào tuần này và sẽ trải qua một vài giai đoạn trước khi các CPU chính thức đạt đến trạng thái ‘hết tuổi thọ‘.

Intel liệt kê một danh sách gồm 9 chiếc CPU, trong đó 5 SKU dòng Core-H thế hệ thứ 11 dành cho thiết bị di động và còn lại 4 SKU dành cho Desktop. Công ty cũng xác nhận rằng bốn CPU ‘máy tính để bàn’ B-series cũng sẽ bị ngừng sản xuất. Đó là những SKU kết hợp giữa thiết bị di động/máy tính để bàn được sử dụng cho các Intel NUC Extreme dòng PC mini.

Intel Ngung San Xuat Dong Chip The He 11 Tiger Lake 2

Lưu ý: Những chiếc CPU trong danh sách này được sử dụng trong các chiếc laptop, Intel NUC dù vậy những sản phẩm này vẫn sẽ được bình thường cho đến khi chúng hết hàng.

Intel Ngung San Xuat Dong Chip The He 11 Tiger Lake

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *