Tin tức công nghệ

Intel Và ARM Ký Thỏa Thuận Với Nhà Sản Xuất SOC Di Động Thế Hệ Tiếp Theo Sử Dụng Tiến Trình 18A

Intel Va ARM Ky Thoa Thuan Voi Nha San Xuat SOC Di Dong The He Tiep Theo Su Dung Tien Trinh 18A 1

Intel và Arm đã ký một thỏa thuận đa thế hệ cho phép sản xuất các SOC di động thế hệ tiếp theo sử dụng tiến trình 18A. Hai công ty có kế hoạch tập trung vào lĩnh vực di động nhưng sẽ mở rộng “sang ô tô, Internet of Things (IoT), trung tâm dữ liệu, hàng không vũ trụ và các ứng dụng của chính phủ”.

Intel Và ARM Ký Thỏa Thuận Với Nhà Sản Xuất SOC Di Động Thế Hệ Tiếp Theo Sử Dụng Tiến Trình 18A

Các khách hàng hiện tại và tương lai của Arm đang tìm cách tạo ra các SoC di động thế hệ tiếp theo sẽ thấy công nghệ xử lý Intel 18A được bổ sung là một lợi ích to lớn để cung cấp các công nghệ bóng bán dẫn thế hệ tiếp theo để tăng hiệu suất và sức mạnh mà Intel được biết đến cùng với dấu ấn sản xuất phong phú của công ty mở rộng thông qua “năng lực tại Hoa Kỳ và EU”.

Nỗ lực chung này là một phần trong chiến lược IDM 2.0 của Intel, cho phép công ty đầu tư vào năng lực sản xuất tiên tiến trên toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và việc mở rộng của EU “để phục vụ nhu cầu chip lâu dài bền vững”. Sự hợp tác mới với Intel và Arm sẽ cho phép hai công ty tiếp cận một “chuỗi cung ứng toàn cầu cân bằng cho các khách hàng đúc” đang tìm cách làm việc với các dự án SoC di động dựa trên lõi CPU của Arm. Các đối tác của Arm có thể truy cập vào “mô hình đúc hệ thống mở” của Intel, cho phép khách hàng đạt đến mức cao hơn “chế tạo wafer truyền thống”. Điều này bao gồm các lĩnh vực như chipset, bao bì và phần mềm.

Intel Va ARM Ky Thoa Thuan Voi Nha San Xuat SOC Di Dong The He Tiep Theo Su Dung Tien Trinh 18A 2

Tiến trình 18A của Intel mang đến một loạt các cải tiến so với 20A như hiệu suất tăng 10% trên mỗi watt, đổi mới Ribbon để tối ưu hóa thiết kế và giảm chiều rộng dòng, để đặt tên cho một số. Sự phát triển của tiến trình đã hoàn thành và dự kiến triển khai vào năm 2024 trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Nó cũng được báo cáo rằng Intel đã sản xuất các chip thử nghiệm đầu tiên trên các tiến trình 20A và 18A, nhưng nó không được đề cập nếu các chip này được thiết kế nội bộ bởi Intel hoặc cho khách hàng bên thứ 3.

Intel Foundry Services and Arm sẽ bắt đầu với việc đồng tối ưu hóa công nghệ thiết kế (DTCO), cho phép thiết kế chip và xử lý các công nghệ được tối ưu hóa để tăng hiệu suất, sức mạnh, diện tích và chi phí cho đối tác hợp tác Arm để sử dụng lõi của họ sẽ nhắm đến công nghệ xử lý Intel 18A. 18A của Intel cung cấp PowerVia và RibbonFET để hỗ trợ tối ưu hóa việc cung cấp năng lượng và kiến trúc bóng bán dẫn cổng xung quanh (GAA).

IFS và Arm sẽ bắt đầu phát triển trên thiết kế tham chiếu di động để cho phép trình diễn chuyên môn về phần mềm và hệ thống của cả hai công ty cho khách hàng của Foundry. ARM và IFS sẽ làm việc cùng nhau để tăng tối ưu hóa trên cả hai nền tảng từ phần mềm và ứng dụng thông qua gói và silicon, điều này sẽ giúp tận dụng mô hình đúc hệ thống mở của Intel.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *