Tin tức công nghệ, Tài Chính

TSMC Dự Kiến Doanh Thu Sẽ Tăng Mạnh Vào Năm 2024

Công ty TSMC

TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn và là đối tác sản xuất chính cho nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới. Theo ước tính từ công ty nghiên cứu Omdia thì dự kiến doanh thu của TSMC sẽ có mức tăng trưởng mạnh trong vài năm tới.

Có Thể Doanh Thu Sẽ Tăng Mạnh Vào Những Tháng Cuối Năm

Tương tự như các công ty khác trong ngành công nghệ bán dẫn, TSMC đã phải đối mặt với sự chậm trễ trong doanh số bán hàng do thị trường điều chỉnh và một môi trường kinh tế tổng quát khó khăn đã ảnh hưởng đến khả năng mua sắm của cả khách hàng thông thường và doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với TSMC, xu hướng này dường như đang đảo ngược, và phân tích của Omidia cho rằng tăng trưởng của công ty sẽ lại tăng trở lại vào năm tới. Mới đây, công ty này đã báo cáo kết quả tốt trong tháng 5, tạo ra niềm tin tăng về tình hình hiện tại của thị trường công ty. Với vai trò là nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, công ty Đài Loan dự kiến sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quan trọng của các doanh nghiệp. Một số nhà phân tích tin rằng sự tăng trưởng này, đặc biệt là nhờ thành công dự kiến của NVIDIA Corporation, có thể giúp TSMC khôi phục doanh thu đã mất trong năm nay.

TSMC 3nm EUV Tin học Đại Việt

Trong tháng 5, TSMC đã công bố doanh thu đạt 176 tỷ Đài Tệ, tăng trưởng tuần tự đáng kể lên tới 19%. Tỷ lệ tăng trưởng này vượt quá xu hướng lịch sử cho tháng 5, một thời điểm mà doanh thu của công ty thường chậm lại. Hơn nữa, suy giảm doanh thu tính từ đầu năm đến tháng 5 của TSMC chỉ là 1,9%, cho thấy sự kháng cự tương đối so với các công ty thiết kế chip khác như Intel, đang phải đối mặt với những thách thức trong một thị trường ảm đạm.

Kết quả tốt của TSMC trong tháng 5 cho thấy công ty đang điều hành tốt trong điều kiện thị trường và hưởng lợi từ nhu cầu về dịch vụ sản xuất bán dẫn của mình. Sự tăng trưởng này đáng chú ý đặc biệt khi xem xét những thách thức rộng lớn mà ngành công nghiệp đang đối mặt và tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện tại. Nhìn chung, các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu của TSMC trong tháng 6 có thể giảm từ 8,5% đến 22%. Tuy nhiên, có sự lạc quan về việc TSMC sẽ phục hồi, khi việc Apple tăng đơn đặt hàng trong nửa cuối năm 2023 được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện. Phân tích của Omdia cũng ủng hộ quan điểm này, khẳng định khả năng phục hồi của TSMC.

Doanh Thu Sẽ Tăng Mạnh Vào Năm 2024

Trong hội nghị công nghệ của mình tại Đài Loan, một nhà phân tích từ công ty đã chia sẻ rằng TSMC sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá các công nghệ sản xuất tiên tiến của mình vào năm tới. Điều này sẽ giúp công ty tăng doanh thu, dự kiến đạt mức 22,5%. Về việc điều chỉnh hàng tồn kho đang diễn ra, đã khiến các công ty như AMDNVIDIA giảm số lượng sản phẩm gửi đến các nhà bán lẻ để cho người mua có cơ hội mua các đơn vị hiện có, điều này khác nhau tùy theo từng công ty như các công ty thiết kế vi mạch tích hợp (IC) và các nhà sản xuất cuối cùng.

Thông tin đồn đoán về việc tăng giá của TSMC vào năm 2024 đã xuất hiện trước đó, và thông tin mới nhất được đưa ra vào đầu tháng này. Các thông tin cho biết rằng TSMC có thể tăng giá lên đến 6%, và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khách hàng và các nhà máy sản xuất sản phẩm.

TSMC Du Kien Doanh Thu Se Tang Manh Vao Nam 2024

Với việc các nhà máy chế tạo wafer, Omdia dự đoán rằng họ sẽ đối mặt với những thách thức trong năm nay. Sự tăng trưởng trong hoạt động của họ sẽ chậm khôi phục, và tỷ lệ sử dụng công suất cũng sẽ mất thời gian để cải thiện. Tỷ lệ sử dụng công suất đề cập đến phần trăm máy móc trong một nhà máy hoạt động ở công suất đầy đủ, và việc sử dụng công suất cao hơn có thể giúp giảm chi phí vốn của một công ty. Dự kiến năm 2023 sẽ là một năm khó khăn đối với các nhà máy chế tạo wafer độc lập, với dự báo suy giảm doanh thu 8,9%. Tuy nhiên, vào năm 2024, dự kiến sẽ có một sự phục hồi mạnh mẽ với tăng trưởng 21,7%, trong đó TSMC dẫn đầu với tăng trưởng doanh thu 22,5%, nhờ việc tăng giá của mình.

Theo Wccftech.com
Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *