Mobile, Tin tức công nghệ

Màn hình Smartphone sẽ trở nên hiệu quả hơn với công nghệ OLED mới

cong nghe oled moi se cai thien dang ke pin Tin hoc dai viet

Đây là một tin tốt lành cho Pin - Một bộ phận lâu nay đã không có cái tiến đáng kể

Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin Smartphone là màn hình hiển thị. Màn hình thì càng ngày càng lớn, chứng minh rõ ràng nhất là OnePlus 7 Pro sở hữu màn hình 6.67 in. Ngoài ra màn hình cũng cần phải sáng hơn khi sử dụng ngoài trời. Điều đó có nghĩa là sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn. Tuy nhiên, màn hình công nghệ OLED (organic light-emitting diode) mới sẽ giúp cải thiện độ sáng và hiệu suất tiêu thụ điện, theo báo cáo của Phys Org.

Công nghệ OLED mới được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu của phòng vật lý và hóa học tại Đại học Hoàng Gia London. Họ đang sử dụng một quy trình phát triển đặc biệt dẫn đến OLED phát ra ánh sáng phân cực.

Cụ thể là màn hình thông thường sẽ có các bộ lọc để làm giảm độ chói của các nguồn sáng bên ngoài, đây cũng là nguyên nhân làm hạn chế ánh sáng từ màn hình đến với mắt người dùng, điều này làm cho màn hình sẽ phải cung cấp nhiều ánh sáng hơn để tới được mắt người dung, gây thất thoát năng lượng không cần thiết.

Bằng cách tạo ra các OLED mới phát ra ánh sáng phân cực, nhóm nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London có thể đưa ánh sáng từ OLED đi qua bộ lọc phân cực trong khi các nguồn sáng bên ngoài vẫn sẽ bị lọc bởi nó.

cong nghe oled moi se cai thien dang ke pin Tin hoc dai viet 1

Điều đó rất có ý nghĩa đối với bạn

Hiện tại, điều này cũng chưa thể có lợi cho các thế hệ màn hình hiện tạ vì nó vẫn đang được nghiên cứu thậm chí ngay cả những màn hình điện thoại sắp ra mắt. Tuy nhiên trong tương lai chúng sẽ được áp dụng cho các màn hình hiển thị như Smartphone, Màn hình máy tính, TV, SmartWatch.

Khi đó độ sáng và hiệu suất tiêu thụ điện của các màn hình sẽ được cải thiện. Các màn hình sẽ không cần sử dụng cùng một lượng năng lượng để tạo ra ánh sáng mạnh vì không có năng lượng nào được lọc ra. Công nghệ mới có thể tăng gần gấp đôi hiệu quả của màn hình. Rõ ràng nếu được như vậy thì thời gian sử dụng pin của các thiết bị di động sẽ được cải thiện.

Công nghệ này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích, đơn giản nhất là 1 chiếc đồng hồ thông minh (Smarwatch) có thể cắt giảm bớt khối lượng pin để có được thiết kế đẹp hơn, những chiết TV OLED sẽ đạt được độ tương phản ấn tượng hơn với việc cường độ ánh sáng không bị mất đi khi đi qua bộ lọc phân cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *