Đánh Giá Review, Gaming, Máy Tính PC

Chơi game trên AMD Ryzen 2200G APU với iGPU Radeon Vega 8

AMD Ryzen 3 2200G - Radeon Vega 8

Giới thiệu CPU AMD Ryzen 3 2200G

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết CPU Ryzen của AMD hiện đang rất thành công đặc biệt là dòng Ryzen 3000 ra mắt trong tháng 7 tới đây được hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bước đột phá dựa trên công nghệ 7nm. Tuy nhiên cũng phải để ý rằng khi thế hệ Ryzen mới ra đời đồng thời thế hệ Ryzen cũ cũng sẽ giảm giá. Trong bài viết này mình sẽ test thử chơi game trên CPU AMD Ryzen 3 2200G cùng đồ họa tích hợp Radeon Vega 8. Đây là CPU khá rẻ phù hơp với nhu cầu cơ bản như văn phòng học tập, đồng thời cũng đáp ứng được 1 số game cơ bản mà không cần gắn thêm card đồ họa.
Thông qua các video dưới đây các bạn có thể hình dung được khả năng của CPU AMD Ryzen 2200G cùng với iGPU Radeon  Vega 8.

Thông số kỹ thuật Ryzen 2200G APU

  • Tích hợp đồ họa iGPU Radeon Vega 8 (8 core đồ họa, xung nhịp 1100MHz)
  • Số Core: 4
  • Số thread: 4
  • Max Boost Clock: 3.7GHz
  • Base Clock: 3.5GHz
  • Tản nhiệt: Wraith Stealth
  • TDP: 65W

Liên minh huyền thoại

Nhận xét:
Liên  minh huyền thoại yêu cầu cấu hình không quá mạnh do đó với Ryzen 2200G APU chúng ta hoàn toàn có thể đạt được FPS trên 100 ngay cả đặt setting ở maximum (1080P)

Fortnite Battle Royale

Nhận xét:
Tuy không thể chơi ở cấu hình cao nhất nhưng bạn hoàn toàn có thể chơi ở chế đọ trung bình, điều mà các đồ họa tích hợp của Intel không thể nào đáp ứng được. Mình cũng đã test chơi game Fortnite trên iGPU Intel HD 630 và kết quả là rất tệ, không muốn nói thẳng ra là gần như không thể chơi tốt được

Counter Strike Global Offensive

Nhận xét:
Chúng ta hoàn toàn có thể chơi tốt CSGO với Ryzen 2200G, tuy nhiên ở các maps lớn như Danger  Zone để chơi tốt ở chế độ Full HD là rất khó, do đó nếu muốn nhơi tốt ngay cả các map này thì chúng ta phải chấp nhận giảm độ phân giải xuống như HD 1280×720 chẳng hạn.

Apex Legend

Nhận xét:
Trò Apex thì hơi nặng, ở setting trung bình và độ phân giải 720P cũng chỉ chơi được với mức độ chấp nhận được. Tuy nhiên Ryzen 2200G với Radeon Vega 8 ép xung một cách dễ dàng nên có thể cải thiện được hiệu năng APEX Legend đáng kể, đây là đang nói ở setting trung bình với độ phân giải 720P, còn để chơi tốt ở độ phân giải cao hơn thì chắc vẫn phải mua card đồ họa rời thôi.

Kết luận

  • CPU Ryzen 2200G đáp ứng đủ nhu cầu làm việc thông thường kèm giải trí nhẹ. Để có thể giải trí ở mức độ thỏa mãn cao hơn đòi hỏi chúng ta phải nâng cấp  lên VGA rời để đáp ứng hiệu năng.
  • Ở một góc độ nếu  bạn có kinh nghiệm trong việc ép xung (OverClock) thì bạn hoàn toàn có thể nâng mức xung mặc định của Radeon Vega 8 lên 1500 MHz, khi đó sức mạnh đồ họa sẽ được nâng lên đáng kể. Ngoài ra nếu ban nâng lên RAM bus cao hơn (trong kết quả test là 2800) thì cũng giúp phần cải thiện hiệu năng cho đồ họa

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *