Tin tức công nghệ

Spectre V2 Nỗi Ám Ảnh CPU Thế Hệ Cũ Đã Trở Lại Và Lợi Hại Hơn Xưa, Ảnh Hưởng Cả CPU Intel Thế Hệ 12 Alder Lake

Spectre V2 Noi Am Anh CPU The He Cu Da Tro Lai Va Loi Hai Hon Xua Anh Huong Ca CPU Intel The He 12 Alder Lake

Nhóm nghiên cứu bảo mật VUsecIntel đã phát hiện ra một lỗ hỏng Spectre mới gọi là “Branch History Ijection” gọi tắc là BHI có ảnh hưởng đến các CPU Intel  và Arm Không những thế, lỗ hỏng này được cho là còn khai thác cả những lỗ hỏng trên các CPU Intel thế hệ mới là Alder Lake. Đáng ngạc nhiên là lỗ hỏng này hiện tại chưa được xác nhận có ảnh hưởng đến các chip AMD

Spectre V2 có ảnh hưởng đến các chíp Intel và Arm lần nữa ngay cả những chip đời mới nhất

Video phía trên mô tả cuộc tấn công dựa trên lỗ hỏng Spectre V2 này. Theo báo cáo của Intel thì nó có ảnh hưởng đến các cpu Haswell (ra mắt 2013) và lan sang các dòng Ice LakeAlder Lake. Intel sẽ sớm tung ra bản vá lỗi để giảm thiểu việc khai thác.

Trong khi đó thì các bộ vi xử lý Arm Cortex A15, A75, A72, Neoverse V1, N1 và N2 cũng được báo cáo là bị ảnh hưởng. Arm cũng đưa ra các biện pháp khắc phục tạm thời để giảm thiểu ảnh hưởng của Spectre V2

Các hệ thống Linux cũng đã nhận được các biện pháp giảm nhẹ đối với Spectre-BHB/BHI đối với nền tảng Intel/Arm. Còn riêng các hệ thống dựa trên nền tảng  AMD cũng có các biện pháp tương tự để giảm thiếu ảnh hưởng nếu có.

Các máy Clent và Server sẽ không bị ảnh hưởng của lỗ hỏng Spectre-BHB/BHI nếu được cập nhật các bản vá sơm. Ngoài ra thì để giảm thiểu tác hại, các nhà nghiên cưu báo mật cũng khuyên bạn nên tắt hỗ trợ eBPF không đặt quyền để tằng cường phòng thủ trước các cuộc tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *