Tin tức công nghệ

[Tesla] Gigafactory 4 tại Đức có chi phí 4 tỷ Euro với 3000 nhân viên và được xây dựng tại Brandenburg

Nhà máy Tesla GigaFactory - Tin học Đại Việt

Tuần trước Elon Musk – Tesla đã tuyên bố sẽ xây dựng nhà máy Gigafactory 4 Châu Âu đầu tiên của họ tại Đức để cắt giảm chi phí vận chuyển xe vào thị trường châu Âu từ đó làm tăng tính cạnh tranh. Bây giờ chúng ta mới biết được thêm một vài thông tin chi tiết của dự án Gigafactory 4.

Tesla sẽ đầu tư 4 tỷ Euro để xây dựng nhà máy Gigafactory 4 tại Brandendurg - Đức

Theo một số nguồn tin của báo chí Đức, chúng ta có một vài thông tin rằng nhà máy Gigafactory 4 sẽ được xây dựng tại bang Brandenburg – Cộng Hòa Liên Bang Đức tại khu đô thị Grünheide phía đông nam Berlin. Theo Der Tagesspiegel.

Nhà máy Gigafactory mới nhất của Tesla sẽ tọa lạc tại một khu đất 300 héc-ta ngay bên ngoài lối ra Freienbrink trên đường vành đai Berlin với tham vọng sẽ sản xuất 150.000 xe mỗi năm. Ngoài ra thì báo chí Đức cũng đưa tin rằng Tesla sẽ đầu tư khoảng 4 tỷ Euro để xây dựng nhà máy và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021. Khi đó nhà máy sẽ cần đến 3000 chuyên gia ngay từ ban đầu và nhiều người cho rằng con số này sẽ lên tới 8000  khi Gigafactory 4 đi vào hoạt động đầy đủ.

Nhà máy dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2020. Đất xây dựng nhà máy là đất công nghiệp tuy nhiên sẽ phải đố hạ khoảng 300 ha rừng thông. Tuy nhiên họ sẽ trồng lại gấp 3 lần số cây bị đốn hạ tại một ví trí khác.

Tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *