Tài Chính, Tin tức công nghệ

AMD Đã Sẵn Sàng Chiếm Lấy Thị Trường AI Của Intel Nhưng Vẫn Thiếu Một Số Lĩnh Vực Chính

AMD Da San Sang Chiem Lay Thi Truong AI Cua Intel Nhung Van Thieu Mot So Linh Vuc Chinh 2

Nhà thiết kế chip Advanced Micro Devices, Inc (AMD) đã tổ chức hội nghị rất được mong đợi và rất cần thiết cho ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo mới chớm nở ngày hôm qua. Tại sự kiện này, AMD đã nâng cấp ước tính thị trường địa chỉ cho thị trường tăng tốc AI của trung tâm dữ liệu và giới thiệu một sản phẩm máy gia tốc mới cho các ứng dụng AI. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về thông tin đáng chú ý này nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. THDV không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu được đề cập.

AMD ``Thổi Bay`` Phố Wall Với Sự Kiện AI

Sau sự kiện công bố vừa qua của AMD, hơn mười nhà phân tích tài chính đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của AMD. Bao gồm các công ty lớn: Wells Fargo, Deutsche Bank, Stifel và Jefferies. Tuy nhiên, trong tập hợp các nhà phân tích này, mục tiêu giá cao nhất là từ Baird, công ty đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu AMD lên con số khổng lồ 70% từ mức 100 đô la trước đó lên 170 đô la hiện tại.

Các nâng cấp đáng chú ý khác bao gồm một nâng cấp từ Craig-Hallum, đã nâng mục tiêu lên 158 đô la từ 100 đô la và từ BMO Capital, với ước tính mới là 150 đô la. Mục tiêu giá thấp nhất trong số hỗn hợp này là từ Deutsche Bank, với mục tiêu giá mới nhất là 110 đô la từ mức 80 đô la trước đó.

Cùng với những mức nâng giá này, các công ty tài chính cũng đã chia sẻ ý kiến ​​của họ trong các ghi chú phân tích kèm theo. Bắt đầu từ Jefferies, mục tiêu giá mới nhất của công ty dành cho AMD là 145 USD, đánh dấu mức tăng 45% so với mức 100 USD trước đó và tăng khoảng 18 USD so với giá thị trường hiện tại là 127 USD. Jefferies có xếp hạng Mua đối với cổ phiếu của AMD và họ tin rằng công ty có thể đánh cắp thị phần từ hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (DCAI) của Intel vào năm tới với tỷ lệ tăng ít nhất 2% thị phần mỗi quý.

AMD Da San Sang Chiem Lay Thi Truong AI Cua Intel Nhung Van Thieu Mot So Linh Vuc Chinh 02

Raymond James cố gắng ước tính đóng góp doanh thu từ sản phẩm AI mới nhất của AMD, máy gia tốc Instinct MI300X. MI300X là sản phẩm được thiết kế để phục vụ cho trí tuệ nhân tạo tổng hợp, cho phép người dùng sử dụng phần mềm AI được đào tạo trước để tạo nội dung mới. Sản phẩm triển khai này hoạt động trên giao diện người dùng của các mô hình AI. Theo Raymond James, AMD có thể kiếm được vài trăm triệu đô la từ sản phẩm này vào năm tới. Tuy nhiên, về lâu dài, công ty tài chính tin rằng AMD có thể chiếm tới 20% thị trường Suy luận AI, điều này có thể dẫn đến doanh thu lên tới “nhiều” tỷ đô la.

Cuối cùng, KeyBanc thường xem xét kỹ hơn khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ và chỉ ra một lưu ý quan trọng từ sự kiện ngày hôm qua. Mặc dù nó cũng nâng mục tiêu giá cổ phiếu của AMD, từ 110 đô la lên 150 đô la, nhưng công ty tin rằng mặc dù AMD có thể thể hiện những lợi thế về hiệu suất đối với  AI, nhưng họ “không thể đưa ra tuyên bố tương tự trong đào tạo AI so với NVIDIA.” Mặc dù vậy, KeyBanc tin rằng AMD vẫn sẽ giành được thị phần đáng kể trong thị trường bộ xử lý đồ họa (GPU) của trung tâm dữ liệu bằng cách trở thành “sự thay thế nguồn thứ hai” cho NVIDIA.

AMD Da San Sang Chiem Lay Thi Truong AI Cua Intel Nhung Van Thieu Mot So Linh Vuc Chinh

Xem thêm các tin tức đáng chú ý khác tại trang Tin Tức.
Tham khảo các linh kiện máy tính chất lượng – máy tính văn phòng giá rẻ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *