Tin tức công nghệ

Intel Xóa Bỏ Chữ ‘i’ Thương Hiệu, CPU Meteor Lake Sẽ Có Tên Mới

Intel Meteor Lake S Duoc Don Doan Bi Huy Bo 1 Lan Nua Va Thay Vao Do Se Co Cac SKU Desktop Arrow Lake S 68 Nhan 2

Như các thông tin trước đó được đưa ra, Intel sẽ thay thế thương hiệu Intel Core iX của mình bằng một cách đặt tên mới bỏ chữ ‘i’. Tuy nhiên, đây không phải là thay đổi duy nhất được thực hiện cho dòng Core mới, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu kĩ hơn về ý định mà Intel sẽ làm khi xóa bỏ đi chữ “i” thương hiệu lâu năm của mình nhé

Các Đặt Tên Cho Dòng CPU Tiếp Theo Đã Được Rò Rỉ

Theo Intel, Core 5, Core 7 và Core 9 sắp tới sẽ ra mắt trong các biến thể Mainstream và Premium. Phiên bản thứ hai sẽ sử dụng nhãn hiệu “Ultra”, trong khi phiên bản Mainstream sẽ không sử dụng Ultra. Điều quan trọng cần lưu ý là Ultra sẽ chỉ xuất hiện trên Core 5, 7 và 9, sẽ không có SKU Core Ultra 3 dựa trên các slide bị rò rỉ.

Intel Xoa Bo Chu i Thuong Hieu CPU Meteor Lake Se Co Ten Moi 1

Intel xác nhận rằng hệ thống đánh số bộ xử lý sẽ được điều chỉnh cho phù hợp, nhưng con số cuối cùng vẫn chưa được xác định. Xin lưu ý rằng những slides đó có thể cũ và tên SKU đã được biết đến trong nội bộ. Có tuyên bố rõ ràng rằng việc xây dựng thương hiệu mới sẽ bắt đầu với series “Meteor Lake” và Ultra sẽ bắt đầu xuất hiện vào nửa cuối năm nay.
Các slides trình bày có vẻ khớp với những gì chúng ta đã thấy với một số rò rỉ điểm chuẩn ban đầu. Theo như những rò rỉ đó, dòng CPU cho các sản phẩm di động thế hệ tiếp theo sẽ không chính thức là một phần của gia đình “Core thế hệ thứ 14” mà là một thứ gì đó giống như “Thế hệ thứ 10” mới với người kế nhiệm có SKU “11XX”, v.v.

Intel Xoa Bo Chu i Thuong Hieu CPU Meteor Lake Se Co Ten Moi 2

Nếu Intel đang tìm cách thay đổi hệ thống đặt tên 15 năm tuổi của mình, thì Meteor Lake cũng là một sự ra mắt tốt. Thế hệ tiếp theo của CPU Intel sử dụng quy trình chế tạo mô-đun hoàn toàn mới dựa trên giao diện UCIe, cho phép tiếp cận linh hoạt hơn để tùy chỉnh chip. Cấu trúc “chiplet” dựa trên ô xếp này sẽ cho phép Intel trộn và kết hợp các thành phần khi cần thiết cho các thiết kế CPU, ngay cả giữa các nhà sản xuất. Vì vậy, ví dụ, Intel có thể tạo CPU laptop với chip chính của Intel, ô SoC của Samsung và GPU được sản xuất tại TSMC, tất cả trên cùng một hệ thống tích hợp.

Intel Xoa Bo Chu i Thuong Hieu CPU Meteor Lake Se Co Ten Moi 3

Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất tại đây.
Tham khảo các cấu hình PC Gaming – Máy Tính Văn Phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *