Tin tức công nghệ

CPU Zen 5 Thế Hệ Tiếp Theo Của AMD Đã Sẵn Sàng Với Hỗ Trợ Ban Đầu Cho Linux 6.6

CPU Zen 5 The He Tiep Theo Cua AMD Da San Sang Voi Ho Tro Ban Dau Cho Linux 6.6 1

Các CPU Zen 5 thế hệ tiếp theo của AMD tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong Linux 6.6 với các bản vá mới nhất cung cấp tính năng giám sát nhiệt độ và báo cáo EDAC.

CPU Zen 5 Thế Hệ Tiếp Theo Của AMD Đã Sẵn Sàng Với Hỗ Trợ Ban Đầu Cho Linux 6.6

AMD đã áp dụng một cách tiếp cận quyết liệt trong việc cung cấp hỗ trợ cho thế hệ tiếp theo trên Linux. Tiếp tục tradisi, AMD đã phát hành các trình điều khiển cho CPU Zen 5 trên kernel Linux 6.6. Trong các báo cáo trước, chúng ta đã nhấn mạnh một số trường hợp AMD đã phát hành hỗ trợ cho các bộ xử lý “Family 1Ah” dựa trên kiến trúc CPU Zen 5 trên Linux. Bây giờ, công ty cũng đang đảm bảo tích hợp hoàn chỉnh với Linux 6.6, điều này thể hiện sự tận tụy của họ đối với nền tảng này.

CPU Zen 5 The He Tiep Theo Cua AMD Da San Sang Voi Ho Tro Ban Dau Cho Linux 6.6 2

Các bản vá phát triển trong phiên bản Linux 6.6 hôm nay bao gồm việc hỗ trợ giám sát nhiệt độ HWMON và báo cáo EDAC, đã được thêm vào trong các chu kỳ kernel Linux 6.6 trước đó. Hơn nữa, các bản vá x86/misc cũng đã được gửi đi, trong đó các báo cáo từ Phoronix chỉ ra rằng các PCI device ID đã được gán cho các bộ xử lý “Family 1Ah”, sau đó sẽ trở thành khả năng tích hợp vào các trình điều khiển EDAC và trình điều khiển CPU k10temp.

Chúng ta hiểu rằng những bản vá như vậy không có nhiều ý nghĩa trong tầm quan trọng toàn cầu; tuy nhiên, chúng thể hiện sự tận tụy của AMD đối với Linux, đây là một sự thay đổi hoàn toàn so với những gì công ty đã thực hiện trong quá khứ. AMD có thể được phân loại là nền tảng phổ biến nhất trong số người dùng Linux, chiếm đa số thị phần; do đó, điều này có thể là nguyên nhân đằng sau sự thay đổi cách tiếp cận mạnh mẽ. Công ty cũng đã tích cực nâng cấp các trình điều khiển Vulkan RADV, giúp Linux trở thành một nền tảng dễ dàng hơn để vận hành.

Các CPU AMD Zen 5 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 trên nền tảng AM5 và sẽ có nhiều thay đổi kiến trúc. Đến thời điểm đó, chúng ta có thể thấy nhiều bản vá mới được phát hành trên Linux như luôn luôn xảy ra, một số trong số đó có thể dẫn đến các tính năng thú vị trong các CPU Zen 5 thế hệ tiếp theo; do đó, việc theo dõi chu kỳ kernel Linux là cần thiết.

Nguồn: Phoronix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *