Gaming, Tin tức công nghệ

Valve Bất Ngờ Công Bố Counter Strike 2 – CS2

Valve Bat Ngo Cong Bo Counter Strike 2 CS2 5

Không còn là các thông tin úp mở thả thính game thủ như trước, CS:GO chắc chắn sẽ đưa Source 2 vào thời gian sắp tới ! VALVE đã chính thức công bố thông tin về CS2 và đưa ra bản trải nghiệm thử CS2 cho người chơi. Họ đã đăng tải 3 video lên kênh youtube chính thức nhằm nhá hàng về CS2. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt xem qua những hình ảnh mới nhất về thứ Counter-Strike 2 mà anh em game thủ đã mòn mỏi nhiều năm chờ đợi nhé.

Video Chính Thức Công Bố Counter Strike 2 - CS2

Counter Strike 2 - CS2 Có Gì Mới ?

1. Responsive Smokes

 • Smoke trong CS2 sẽ có khả năng phản hồi tốt hơn, với việc smoke được tạo ra từ các 3D Objects, nghĩa là các quả ONE WAY SMOKES sẽ bị xoá sổ.
 • Smoke sẽ có khả năng bị LÀM MỜ hoặc BAY HƠI trong một thời gian ngắn nếu bị đạn xuyên qua hoặc nade nổ.
 • Smoke trong CS2 có khả năng thích ứng với MAP ENVIRONMENT, tức là màu smoke sẽ bị ảnh hưởng bởi: Ánh sáng của vị trí map và ánh sáng của súng khi xả đạn.  Smoke sẽ tương tác về môi trường xung quanh về ánh sáng, màu sắc chân thực hơn, chứ không còn là 1 màu xám nữa.
 • Ngoài ra, Smoke sẽ làm đầy các khoảng trống tùy thuộc vào map, ví dụ như các quả smoke vòng, dài hơn so với Smoke trong CS:GO.

=> Tức là bạn không thể spam qua Smoke như trước và muốn team địch không thấy bạn vì mọi hành động của bạn đều có khả năng bị đối thủ phát hiện thông qua lỗ thủng của quả Smoke và hiệu ứng ánh sáng của nó. Việc cải tiến này sẽ giúp các đội cần có chiến thuật tốt hơn, kĩ càng hơn thay vì cứ băng qua smoke hoặc sấy bừa vào smoke như trước.

Valve Bat Ngo Cong Bo Counter Strike 2 CS2 4

2. Cơ Chế Sub-Tick

Tickrate 64 hay 128 không còn quan trọng trong việc bắn súng, di chuyển hay ném nade nữa.

Sẽ không còn sự khác biệt giữa tầm nhìn của 2 bên nữa – Source 2 Update thêm hệ thống “Sub-tick”, có nghĩa là thay vì đánh giá khả năng phản xạ, đạn bay như trong các bản trước (64, 128 ticks) thì giờ đây bạn hành động với chuột và bàn phím như thế nào thì nó sẽ xảy ra ngay lập tức trong game. Đồng nghĩa với việc không có chuyện bên này sẽ nhìn thấy bên kia trước, cũng như cho dù có là tickrate 64 hay 128 thì mọi thứ diễn ra sẽ hoàn toàn như nhau.

Valve Bat Ngo Cong Bo Counter Strike 2 CS2 7

3. Update Đồ Hoạ Các Map - Skin Và Hiệu Ứng Game

 • Sẽ có 3 loại Update Map theo như Vale đã công bố:
  1. Overhaul  (ví dụ: Overpass): Map sẽ được xây dựng hoàn toàn lại từ đầu để có thể tận dụng hoàn toàn các công cụ và khả năng render của Source 2. Việc này cũng cung cấp cho community các công cụ để xây dựng Community Maps.
  2. Upgrades (ví dụ: Nuke): Upgrade các map sẽ sử dụng hệ thống ánh sáng mới của Source 2, sẽ làm cho ánh sáng phản chiếu dựa vào chất liệu thực hơn (Sắt, sàn đất, nước, …).
  3. Touchstone (ví dụ: Dust II): bao gồm việc giữ nguyên các object trong các map cũ để giữ nguyên lối chơi, đồng thời update thêm ánh sáng và hình ảnh nhân vật.
 • Các Items vẫn sẽ giữ nguyên từ CS:GO sang CS2.
 • Các Skin giờ sẽ được nâng cấp độ phân giải, chi tiết hình khối và ánh sáng, giúp skin đẹp hơn và chân thực hơn trước nhiều.
 •  Đồ hoạ được thiết kế lại để cải thiện khả năng quan sát và nắm bắt được điều gì đang xảy ra . Hiệu ứng môi trường sẽ trở nên chân thực hơn như lửa, C4 nổ,…
 • CS2 sẽ có bộ UI và HUD hoàn toàn mới, giúp đồ hoạ chân thực hơn và đẹp hơn những gì đã có ở CSGO.

4. Hiệu Ứng Âm Thanh Sinh Động

 • Âm thanh sinh động: Hiệu ứng âm thanh được làm lại, dễ phân biệt tiếng động từ môi trường xung quanh, cân bằng âm thanh mang đến trải nghiệm nghe vừa tai.
 • Âm thanh trong Counter-Strike 2 đã được tinh chỉnh lại để phản ánh môi trường vật lý tốt hơn, nhận diện rõ hơn, và phản ánh trạng thái trận đấu chính xác hơn. Các âm thanh cũng được cân bằng lại để đem đến trải nghiệm nghe dễ chịu hơn.
Valve Bat Ngo Cong Bo Counter Strike 2 CS2 6

Video Trải Nghiệm Counter Strike 2 Của Streamer

Tổng Kết

Sau gần 10 năm đợi chờ mòn mỏi thì cuối cùng Valve cũng áp dụng Source 2 vào CS. CS2 sẽ là cú nhảy vọt về mặt công nghệ trong lịch sử Counter Strike dự kiến sẽ được cập bến vào mùa hè này dưới dạng bản nâng cấp cho CS:GO.

Xem thêm các thông tin mới nhất của CSGO – CS2 tại đây.
Mua PC Gaming để sẵn sàng chiến Counter Strike 2 chất lượng tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *