Tin tức công nghệ

CPU AMD EPYC 9654 Genoa xuất hiện, Có thể ra mắt cùng Ryzen 7000

AMD Xac Nhan Lo Trinh Ra Mat CPU Ryzen 7000 Raphael RDNA 3 GPUs Va EPYC Genoa Cuoi Nam 2022 4

AMD EPYC 9640 với 96 core đã sẵn sàng ra mắt

Yuuki_AnS, một người chuyên test phần cứng đã chia sẻ một hình ảnh có thể nói là đầu tiên của CPU EPYC GENOA.

AMD EPYC GENOA HERO 1

Hầu hết các CPU AMD Zen 4 đều ra mắt gần nhau. Do đó có thể thế hệ thứ 4 của dòng EPYC với mã Genoa cũng có thể sẽ ra mắt chung dịp này cùng với AMD Ryzne 7000 theo thông báo của Yuuki_AnS. Anh ấy đã công bố tấm hình đầu tiên của CPU AMD EPYC 9654 với 96 core và TDP lên đến 360W.

Trên hình ảnh có thể thấy rằng đây là 1 CPU đang nằm trong khay dành cho các nhà sản xuất OEM và rất có thể nó sẽ được ship chung một lượng lớn các CPU khác.

CPU EPYC 9654 này sẽ có 96 core192 thread, nhiều hơn 50% số core so với người tiền nhiệm là EPYC Milan thế hệ thứ 3 (Zen 3). Dòng CPU này về cơ bản dành cho trung tâm dữ liệu (data-center) với socket SP5 mới và sẽ hỗ trợ DDR5 và PCIe Gen5 cùng với chuẩn giao tiếp CXL. AMD Genoa không phải để dành cho chơi game cũng như nhu cầu destop thông thường mà nó cạnh tranh trực tiếp với CPU Intel Sapphire Rapids. Mặc dù vậy thì có thể đối thủ của họ là Intel phải đối mặt với tình trạng trễ hẹn (delay) tính bằng tháng khiến cho AMD có thể thảnh thơi một mình một chợ trong thời gian này.

Theo một thông tin rò rỉ khác thì đây vẫn chưa phải trùm cuối, AMD EPYC 9664 cũng 96 core với xung nhịp cao hơn và TDP lên đến 400W mới là ông vua.

Bảng thông số kỹ thuật CPU AMD EPYC Genoa - Thế hệ thứ 4

Bang thong so ky thuat cpu amd EPYC Genoa the he thu 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *