Tin tức công nghệ

Google Photos Có Thể Nhận Diện Khuôn Mặt Của Bạn Kể Cả Khi Nhìn Từ Phía Sau Lưng Nhờ AI

Google Photos Co The Nhan Dien Khuon Mat Cua Ban Ke Ca Khi Nhin Tu Phia Sau Lung Nho AI 2

Không thể phủ nhận rằng Google Photos đã trở thành ứng dụng thư viện ảnh lưu trữ lớn nhất đối với rất nhiều người. Và để ngày càng củng cố vị trí của mình, Google Photos đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào bên trong ứng dựng, đặc biệt vừa qua, nó đang được hưởng lợi vì người sử dụng  hiện có một báo cáo rằng ứng dụng này có thể gắn thẻ khuôn mặt mọi người chỉ bằng cách nhìn vào sau đầu họ. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt xem qua về thông tin thú vị này nhé.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Google Photos thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn nhờ AI

Tính năng này được Rita El Khoury của Android Authority phát hiện khi cô ấy nhận ra rằng Google Photos hiện đang gắn thẻ chồng của mình trong tất cả ảnh mà cô ấy chụp và trong một số ảnh, anh ấy quay lưng về phía máy ảnh. Tất nhiên, tính năng này không được bổ sung đầy đủ như đã đề cập trong nguồn, nhưng thực tế là ứng dụng có thể thực hiện điều đó với độ chính xác như vậy khiến bạn tự hỏi nó sẽ chính xác đến mức nào trong tương lai.

Google Photos Co The Nhan Dien Khuon Mat Cua Ban Ke Ca Khi Nhin Tu Phia Sau Lung Nho AI 1

Theo như nguồn tin cũng đề cập rằng ứng dụng Google Photos tự động nhận diện phía sau đầu của chồng cô và bắt đầu gắn thẻ anh ấy trong các bức ảnh. Rất may, ứng dụng cho biết nó có thể có sai sót và có một tùy chọn cho phép bạn sửa lỗi đó, tuy nhiên, đây vẫn là một triển khai khá thú vị. Xem xét cách Google khá tập trung vào AI, điều này chắc chắn có vẻ như là một trong những tính năng sẽ giúp mọi người tránh được nhiều rắc rối.
Bây giờ, rõ ràng là tính năng này sẽ trở nên tốt hơn và cải tiến hơn theo thời gian và nó sẽ tiếp tục học hỏi vì đó là tất cả những gì mà chúng ta hiểu về AI. Điều này cũng chỉ ra rằng người dùng Google Photos sẽ sớm không phải lo lắng về việc gắn thẻ thủ công cho nhiều người trong ảnh vì ứng dụng sẽ có thể tự xử lý toàn bộ tình huống mà người sử dụng mong muốn, khiến nó có nhiều chức năng hơn trước đây. Tuy không thể nói nhiều về thời điểm nó sẽ trở thành hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoàn hảo, nhưng có thể nói rằng ở trạng thái hiện tại, nó đã khá mạnh mẽ.

Liệu bạn có nghĩ rằng tính năng này nên là một phần thiết yếu của Google Photos hay bạn chấp nhận không cần có một tính năng hỗ trợ AI mạnh mẽ và đáng sợ như vậy?

Google Photos Co The Nhan Dien Khuon Mat Cua Ban Ke Ca Khi Nhin Tu Phia Sau Lung Nho AI 3

Xem thêm các thông tin thú vị khác về công nghệ thông tin và AI tại đây.
Tham khảo các cấu hình PC Gaming và Máy Tính Văn Phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *