Tin tức công nghệ, Kiến thức công nghệ

Hé Lộ Kiến Trúc Cơ Bản Của CPU Intel Thế Hệ 14: Meteor Lake 65W Và Arrow Lake 125W

He Lo Kien Truc Co Ban Cua CPU Intel The He 14 Meteor Lake 65W Va Arrow Lake 125W 3

Vừa qua, Intel – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần cứng máy tính, gần đây đã công bố hai nền tảng CPU máy tính để bàn mới: Intel Meteor Lake-S và Arrow Lake-S. Các nền tảng này được thiết lập để mang lại những cải tiến đáng kể cho máy tính để bàn, với các nâng cấp về hiệu suất, socket, v.v. Trong bài viết này, Tin Học Đai Việt chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn hai nền tảng mới này và khám phá chi tiết các tính năng của chúng.

Hé Lộ Kiến Trúc CPU Intel 14th Meteor Lake-S Và Arrow Lake-S

Đã có một thời gian khá lâu kể từ khi có thông tin rò rỉ về loạt sản phẩm máy tính để bàn tiềm năng Meteor Lake-S, ngoại trừ những tin đồn về việc hủy bỏ dự án này. Dòng sản phẩm Core mới của Intel dự kiến sẽ chủ yếu dựa trên Raptor Lake Refresh, nhưng cập nhật Meteor Lake vẫn chưa hoàn toàn bị loại bỏ. Trên thực tế, thiết bị hiện được hiển thị trên trang web của Intel có vẻ xác nhận những tin đồn trước đó về tên của socket, LGA-1851.

Tuy nhiên, mục đích của sản phẩm này chưa rõ ràng lắm, nhưng dựa trên những gì chúng ta biết về Công cụ Kiểm tra VR, đây có thể là một phần của một đơn vị kiểm tra phức tạp hơn, tự động thu thập dữ liệu kiểm tra nguồn cấp cho bộ xử lý và đưa dữ liệu thu thập được vào bảng tính. Interposer LGA-1851 có thể chỉ đơn giản là mở rộng khả năng của công cụ kiểm tra VR Gen5 hiện có cho CPU máy tính để bàn mới hơn.
Trong khi đó, một thông tin rò rỉ thú vị hơn đã được chia sẻ bởi @SquashBionic. Bảng liệt kê các dòng sản phẩm Core-S sắp tới (dành cho CPU-Desktop) dường như xác nhận rằng Meteor Lake-S chỉ sẽ được cung cấp lên đến dòng Core i5 và 65W, trong khi Core i9 sẽ dựa trên Arrow Lake-S. Cả hai sản phẩm đều sử dụng socket LGA-1851.

Việc sử dụng chipset Intel 800 series được thảo luận gần đây cũng được xác nhận sẽ được sử dụng cho cả hai sản phẩm với yêu cầu về VR phase gần như giống như nền tảng LGA-1700.

Raptor Lake-S Meteor Lake -S Arrow Lake -S
Socket LGA1700 (Socket V0) LGA1851 (Socket V1) LGA1851 (Socket V1)
TDP 35W,65W,125W 35W,65W 35W,65W,125W
SKU Up to i9 Up to i5 Up to i9
Chipset Intel 600/700 Series Chipset Intel 800 Series Chipset Intel 800 Series Chipset
Memory DDR4,DDR5 DDR5 DDR5
He Lo Kien Truc Co Ban Cua CPU Intel The He 14 Meteor Lake 65W Va Arrow Lake 125W 1

Tham khảo các CPU tại Tin Học Đại Việt

Xem thêm các tin tức công nghệ thông tin khác tại đây.
Tham khảo các CPU mới nhất tại tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *