Tin tức công nghệ

Intel Lên Kế Hoạch Đưa Công Nghệ Path Tracing Vào iGPU Và GPU Tầm Trung

Intel Len Ke Hoach Dua Cong Nghe Path Tracing Vao iGPU Va GPU Tam Trung 2

Vừa qua, Intel đã lên kế hoạch để đưa công nghệ Path Tracing tới tất cả các loại GPUs với real-time  neural rendering. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu về thông tin kế hoạch mà Intel đã đưa ra nhé.

Kết xuất Neural thời gian thực của Intel cho phép tăng cường hiệu suất lớn để theo dõi đường dẫn, mở đường cho đồ họa thực tế trên GPU Arc & iGPU giá cả phải chăng

Theo 80.lv, Intel đã công bố nhiều bài báo nghiên cứu khác nhau nói về neural rendering thời gian thực và những lợi ích của nó đối với ray tracing, shading và sampling. Công ty tin rằng việc đưa neural rendering vào toàn bộ dòng sản phẩm GPU của họ sẽ giúp tăng tốc và tăng hiệu suất ray tracing một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn mà không cần phải dựa vào một máy tính chơi game mạnh mẽ. Intel đang làm việc trên một số công cụ neural có thể cho phép path tracing thời gian thực với 70% – 90% sự nén so với các trình render path tracing gốc. Trong quá trình làm việc đó, kỹ thuật neural rendering cũng có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn. Điều này đã được Intel thảo luận trong buổi “Path Tracing a Trillion Triangles”.

“Đây là những thành phần quan trọng để biến việc tạo hình chân thực với path tracing có sẵn trên các GPU giá cả phải chăng hơn, chẳng hạn như GPU Intel Arc, và là một bước tiến về hiệu suất thời gian thực trên các GPU tích hợp.” – Intel via 80.lv

Intel Len Ke Hoach Dua Cong Nghe Path Tracing Vao iGPU Va GPU Tam Trung 1

Trong bài trình diễn do Intel cung cấp, công ty đã trưng bày rằng các thuật toán “hiệu quả” như Neural Rendering có thể cho phép Path Tracing trên các GPU có công suất thấp và hướng tới ngân sách hơn. Hiện tại, trò chơi như Cyberpunk 2077 là trò chơi duy nhất có hình ảnh thực hiện Path Tracing thực sự, yêu cầu ít nhất một GeForce RTX 4090 và RTX 4080 để chạy ở độ phân giải 4K. Đối với bất kỳ độ phân giải thấp hơn, bạn phải sử dụng các thuật toán DLSS, có thể trong một số trường hợp, ảnh hưởng đến tính chân thực hình ảnh gốc. Intel cho biết phương pháp của họ không chỉ cho phép Path Tracing thời gian thực trên GPU Arc (hướng tới ngân sách) mà còn trên GPU tích hợp (iGPU).

Công ty cũng đề cập đến việc làm cho framework neural rendering thời gian thực của mình trở thành mã nguồn mở, điều này sẽ rất tuyệt vời cho các nhà phát triển và nhà cung cấp bên thứ ba sử dụng cho phần cứng của họ. Được biết, Intel đã rất cởi mở với cách tiếp cận công nghệ của mình, với việc hỗ trợ XeSS trên cả phần cứng AMD và NVIDIA. Trong khi đó, NVIDIA cũng đang làm việc để thêm các công nghệ Neural rendering khác vào phần cứng của mình, chẳng hạn như công nghệ Neural Compression được công bố gần đây và Neural Radiance Caching được giới thiệu hai năm trước tại Siggraph 2021.

Danh Gia VGA Intel Arc A750 Lua Chon Moi Cho Phan Khuc Tam Trung 3

Công ty Intel đang có khả năng đứng ngang hàng với NVIDIA trong việc nâng cao tính chân thực hình ảnh với việc sử dụng AI engines được gọi là XMX, cho phép nâng cao chất lượng hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo, tương đương với DLSS của NVIDIA. Khả năng ray tracing của Intel cũng hơi vượt trội so với các vi xử lý Ampere của NVIDIA và công ty là nhà đầu tiên cung cấp hỗ trợ AV1 trên phần cứng của mình.

Vì vậy, có thể nói rằng Intel đang làm cho GPU của họ trở nên bền vững trong tương lai và việc giảm giá gần đây trên các GPU Arc đã biến chúng trở thành một giao dịch tuyệt vời so với các phiên bản mới như AMD Radeon RX 7600 và NVIDIA GeForce RTX 4060. Chúng ta có thể mong đợi Intel sử dụng các phương pháp neural rendering mới và tiếp cận path tracing thời gian thực trên các GPU Battlemage và iGPU Xe-LPG trong các vi xử lý Meteor Lake sẽ được phân phối vào cuối năm nay.

Tin Don Intel VGA Se Co Toi 64 Xe Core Gap Doi The He Truoc Do 1

Xem thêm các tin tức mới nhất tại trang Tin Tức.
Tham khảo các cấu hình PC Gaming – Máy tính văn phòng học tập tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *