Tin tức công nghệ

5 Công Cụ Tạo Ảnh AI Tốt Nhất Bạn Nên Thử Trong Năm 2023

5 Cong Cu Tao Anh AI Tot Nhat Ban Nen Thu Trong Nam 2023

Có rất nhiều công cụ tạo ảnh AI chuyển đổi văn bản thành hình ảnh bằng cách sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những công cụ AI này có thể là cách tuyệt vời để nhanh chóng biến ý tưởng hoặc khái niệm của bạn thành hình ảnh chỉ trong vài giây. Vậy, công cụ tạo ảnh AI nào là tốt nhất? Trong bài viết này, Hãy cùng Tin Học Đại Việt xem qua 5 công cụ tạo ảnh AI được đánh giá tốt nhất trên thị trường vào năm 2023.

5 Công Cụ Tạo Ảnh AI Tốt Nhất Bạn Nên Thử Trong Năm 2023

1. Fotor

Fotor, một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, gần đây đã phát hành một công cụ tạo ảnh AI. Nó rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập các đề mục văn bản của mình và theo dõi công cụ chuyển đổi văn bản thành hình ảnh AI của Fotor mang nó đến cuộc sống chỉ trong vài giây. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra hình ảnh khuôn mặt thực tế, nhân vật 3D, nghệ thuật anime, tranh vẽ, hình nền và nghệ thuật kỹ thuật số của bất kỳ loại nào. Phần tốt nhất về công cụ tạo ảnh AI của Fotor là bạn có thể sử dụng miễn phí và xuất ảnh đã tạo ra ở độ phân giải đầy đủ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.
Các tính năng chính:

 • 2 mô hình chuyển đổi ảnh: chuyển đổi từ văn bản sang hình ảnh và từ hình ảnh sang hình ảnh.
 • Chế độ tạo ảnh nhanh chóng.
 • Khả năng tạo ra những hình ảnh tuyệt vời từ văn bản.
 • 9 kiểu chuyển đổi khác nhau để lựa chọn.
5 Cong Cu Tao Anh AI Tot Nhat Ban Nen Thu Trong Nam 2023 2

2. NightCafe

NightCafe là một trong những công cụ tạo ảnh từ văn bản bằng trí tuệ nhân tạo phổ biến nhất trên thị trường. Nó được cho là có nhiều thuật toán và tùy chọn hơn so với các công cụ khác. NightCafe đi kèm với 2 mô hình chuyển đổi – Từ văn bản thành hình ảnh và Chuyển đổi phong cách.

Từ văn bản thành hình ảnh: Bạn chỉ cần nhập mô tả văn bản và NightCafe sẽ tự động tạo ra một hình ảnh tương ứng dựa trên mô tả của bạn.

Chuyển đổi phong cách: Tải lên một hình ảnh lên NightCafe và nó có thể biến hình ảnh của bạn thành phong cách của các bức tranh nổi tiếng.

NightCafe dựa trên hệ thống tín dụng. Bạn càng có nhiều tín dụng, bạn có thể tạo ra nhiều hình ảnh hơn. Bạn có thể kiếm tín dụng bằng cách tham gia cộng đồng hoặc mua chúng.

Các tính năng chính:

 • Dễ sử dụng
 • Quá trình tạo ảnh nhanh chóng
 • 5 lượt tạo ảnh miễn phí mỗi ngày
 • Nhiều phong cách nghệ thuật để lựa chọn
 • Có thể tạo ra hình ảnh độ phân giải cao để in ấn
5 Cong Cu Tao Anh AI Tot Nhat Ban Nen Thu Trong Nam 2023 3

3. Dream by WOMBO

Dream by WOMBO được tạo ra bởi một startup trí tuệ nhân tạo đến từ Canada có tên WOMBO. Nó được coi là công cụ tạo ảnh AI phổ biến nhất từ văn bản.

Quy trình sử dụng Dream by WOMBO rất giống với NightCafe. Viết một câu, chọn một phong cách nghệ thuật và để Dream by WOMBO tạo ra hình ảnh cho bạn. Một trong những điểm tuyệt vời nhất của Dream by WOMBO là nó cho phép bạn tải lên một hình ảnh làm tham chiếu, giúp bạn tạo ra các hình ảnh phù hợp hơn với tầm nhìn của mình.

Các tính năng chính:

 • Dễ sử dụng
 • Có sẵn nhiều phong cách nghệ thuật
 • Số lượt tạo ảnh không giới hạn miễn phí
 • Bán hình ảnh đã tạo ra của bạn dưới dạng NFTs (mã thông tin phi tập trung)
5 Cong Cu Tao Anh AI Tot Nhat Ban Nen Thu Trong Nam 2023 4

4. DALL-E 2

DALL-E 2 là tiên tmột công cụ tạo ảnh AI được phát triển bởi OpenAI, cùng đội ngũ đã tạo ra GPT-3, thuật toán học máy ngôn ngữ tự nhiên hàng đầu.

Do đó, DALL-E 2 trở thành công cụ tạo ảnh AI tiên tiến nhất trên thị trường có thể tạo ra nhiều loại nghệ thuật số và minh họa từ văn bản. Chỉ cần nhập văn bản và DALL-E 2 sẽ tạo ra một loạt hình ảnh dựa trên văn bản của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các minh hoạ, thiết kế sản phẩm và tạo ra ý tưởng mới cho kinh doanh.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà DALL-E 2 cung cấp là công cụ vẽ, cho phép bạn thêm các chi tiết vào hình ảnh như bóng, điểm sáng, màu sắc, kết cấu, v.v.

Các tính năng chính:

 • Tạo ra nhiều hình ảnh trong một lần trong vòng vài phút
 • Chất lượng và độ chính xác của hình ảnh xuất sắc
 • Có thể chỉnh sửa các hình ảnh đã tạo
5 Cong Cu Tao Anh AI Tot Nhat Ban Nen Thu Trong Nam 2023 5

5. Midjourney

Midjourney cũng là một trong những công cụ tạo ảnh AI tốt nhất, với khả năng toàn diện và tốc độ tạo ảnh cực nhanh. Nhập một đoạn văn bản và để Midjourney hoàn thành phần còn lại. Nhiều nghệ sĩ sử dụng Midjourney để tạo ra những hình ảnh mà họ muốn làm nguồn cảm hứng cho công việc của mình. Bức tranh nghệ thuật nhân tạo “Théâtre d’Opéra Spatial” được tạo ra bằng cách sử dụng Midjourney đã giành giải nhất trong một cuộc thi nghệ thuật tại Colorado State Fair, vượt qua 20 nghệ sĩ khác.

Tuy nhiên, hiện tại, Midjourney được lưu trữ trên một máy chủ Discord. Để tạo ra hình ảnh với Midjourney, bạn phải tham gia máy chủ của nó và sử dụng lệnh bot Discord để tạo ra hình ảnh. Nhưng điều này rất dễ dàng, bạn có thể bắt đầu chỉ trong vài phút.

Các tính năng chính:

 • Dễ bắt đầu sử dụng.
 • Tạo ra hình ảnh AI nhanh chóng.
 • Chất lượng của các hình ảnh đã tạo ra rất tốt 4 hình ảnh đầu ra trong một lần.
5 Cong Cu Tao Anh AI Tot Nhat Ban Nen Thu Trong Nam 2023 1

Bài viết tham khảo tại đây.

Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất tại trang Tin Tức.
Tham khảo các cấu hình PC Gaming – Máy tính văn phòng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *