Tin tức công nghệ

Mainboard Intel 300, 400, 500 và AMD 300, 400, 500 của Gigabyte Tương Thích Hoàn Toàn Với Yêu Cầu TPM Của Windows 11

giagabyte kích hoạt TPM 2.0 trong BIOS

GIGABYTE là nhà sản xuất bo mạch chủ mới nhất đã xác nhận các bo mạch chủ AMD và Intel đều được hỗ trợ cho hệ điều hành mới nhất của Microsoft – Windows 11. Công ty đã tiết lộ danh sách các bo mạch chủ và tuyên bố rằng các sản phẩm của họ sẽ có hỗ trợ TPM thông qua BIOS.

GIGABYTE liệt kê tất cả các bo mạch chủ Intel và AMD được hỗ trợ cho Windows 11, hỗ trợ TPM 2.0 được cung cấp thông qua BIOS

Trong khi BIOSTAR công bố danh sách bo mạch chủ được hỗ trợ của riêng mình một vài ngày trở lại. GIGABYTE hiện đã trở thành nhà sản xuất bo mạch chủ thứ 2 công bố danh sách bao gồm các sản phẩm đến từ nhà Intel và AMD.

Tính năng được bổ sung sẽ cho phép hệ thống vượt qua bài kiểm tra xác minh hệ điều hành Windows 11 yêu cầu ít nhất chức năng TPM 1.2 ( khuyến nghị TPM 2.0). Điều này có nghĩa là hầu hết người dùng sẽ không phải lo lắng về việc mua một mô-đun TPM riêng biệt vì hỗ trợ đã được tích hợp sẵn trong phần lớn các bo mạch chủ hiện có.

Trên thực tế, phần cứng TPM 2.0 không bắt buộc phải vượt qua xác minh TPM 2.0 của Windows 11. Bo mạch chủ Gigabyte Ultra Durable không chỉ được biết đến với độ bền nổi tiếng khắp thế giới mà còn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế sản phẩm, đặc biệt là khi có hỗ trợ TPM 2.0 trong BIOS.

Rất nhiều bo mạch chủ GIGABYTE dành cho INTEL và AMD có thể vượt qua được xác minh TPM 2.0 của Windows 11 bằng cách bật chức năng liên quan đến TPM 2.0 trong BIOS, trên đó các Intel X299, B250 chipset trở lên sẽ là Công nghệ tin cậy nền tảng (Platform Trust Technology – PTT) và chức năng fTPM trên bo mạch chủ AMD AM4 và TRX40. Bằng cách thiết lập BIOS nâng cao này, bo mạch chủ Gigabyte có thể vượt qua được xác minh TPM 2.0 của Windows 11 để ngăn chặn việc hỗ trợ TPM 2.0 trở thành vấn đề đối với người dùng trong quá trình nâng cấp hệ thống của họ.

Chức năng này có thể được kích hoạt đơn giản thông qua BIOS cho Intel và chức năng fTPM cho AMD. Đây là một tin tuyệt vời cho những người sở hữu bo mạch chủ Gigabyte và có kế hoạch nâng cấp lên Windows 11. Các nhà sản xuất bo mạch chủ khác cũng dự kiến sẽ công bố hỗ trợ TPM BIOS trong những tuần tới.

Theo WCCFTECH

Nếu bạn là fan ruột của Gigabyte thì hoàn toàn có thể mua các Mainboard Gigabyte tai Tin Học Đại Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *