Tin tức công nghệ

Microsoft Lên Kế Hoạch Ngừng Hỗ Trợ Driver Máy In Của Bên Thứ Ba

Microsoft Len Ke Hoach Ngung Ho Tro Driver May In Cua Ben Thu Ba

Mới đây, Microsoft đã thông báo trên diễn đàn về kế hoạch mới của hãng. Đó là việc chấm dứt Driver máy in của bên thứ ba trên hệ điều hành Windows.

Kế Hoạch Và Ứng Dụng Hỗ Trợ

Theo bài viết trên diễn đàn, Microsoft sẽ cho phép các thiết bị tương thích với IPP Class Driver, Mopria, thiết bị in sau này có hỗ trợ sẵn với Windows 10 phiên bản 21H2. Nhưng Driver này sẽ được chính Microsoft cung cấp thông qua Windows Update. Các nhà sản xuất máy in không cần phải cung cấp Driver dành cho sản phẩm của họ nữa.

Về phía người dùng, có thể dễ dàng tải xuống các Driver máy in thông qua ứng dụng Microsoft Store mà không cần tốn thời gian tìm kiếm Driver đúng theo mã mình xài.

Theo Microsoft chia sẻ:

Với việc phát hành Windows 10 21H2, Windows đã cung cấp hỗ trợ tích hợp đến cho các thiết bị máy in tương thích Mopria qua giao diện mạng và USB thông qua Trình điều khiển Lớp IPP của Microsoft. Điều này loại bỏ nhu cầu các nhà sản xuất thiết bị in phải cung cấp trình cài đặt, trình điều khiển, tiện ích, v.v. của riêng họ. Tùy chỉnh trải nghiệm thiết bị hiện có sẵn thông qua Ứng dụng hỗ trợ in được phân phối và cài đặt tự động qua Windows Store. Khung này cải thiện độ tin cậy và hiệu suất bằng cách chuyển tùy chỉnh từ khung Win32 sang khung phát triển phần mềm UWP. Cuối cùng, các nhà sản xuất thiết bị in không còn phải xây dựng lại phần mềm của họ nữa vì giải pháp này được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản và phiên bản Windows.

Với những cải tiến này trong nền tảng in Windows, chúng tôi xin thông báo về việc kết thúc cung cấp dịch vụ cho trình điều khiển máy in Windows v3 và v4 cũ. Vì đây là một thay đổi có tác động lớn nên việc kết thúc dịch vụ sẽ được thực hiện trong nhiều năm. Xem phần Dòng thời gian và Câu hỏi thường gặp sau đây để biết hướng dẫn về việc kết thúc lộ trình cung cấp dịch vụ.

Mốc Thời Gian Tiếp Hành Theo Kế Hoạch Của Microsoft

Mốc thời gian  Kế hoạch
Tháng 9 năm 2023 Thông báo trình điều khiển máy in cũ của bên thứ ba dành cho Windows khi kết thúc gói dịch vụ.
2025
  • Sẽ không có trình điều khiển máy in mới nào được xuất bản lên Windows Update.
  • Trình điều khiển máy in hiện có trên Windows Update vẫn có thể được cập nhật.
2026 Thứ tự xếp hạng trình điều khiển máy in được sửa đổi để luôn ưu tiên trình điều khiển lớp hộp thư đến Windows IPP.
2027
  • Ngoại trừ các bản sửa lỗi liên quan đến bảo mật, các bản cập nhật trình điều khiển máy in của bên thứ ba sẽ không được phép nữa .
  • Trình điều khiển máy in hiện có của bên thứ ba có thể được cài đặt từ Windows Update hoặc người dùng có thể cài đặt trình điều khiển máy in bằng cách sử dụng gói cài đặt do nhà sản xuất thiết bị in cung cấp.

Nguồn: learn.microsoft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *