Hướng dẫn

Những Việc Cần Làm Sau Khi Cài Windows 10, 11

Nhung Viec Can Lam Sau Khi Cai Windows 10 11 10

Cài đặt hệ điều hành mới Windows thường khá phổ biến gặp một số vấn đề như: mua thay thế các ổ cứng cũ bằng các ổ cứng mới, khi máy tính gặp lỗi mà không biết khắc phục,…Mọi người thường cài đặt Win mới. Và có một số việc bắt buộc mọi người phải làm sau khi cài đặt Win mới phải làm để có thể sử dụng tối ưu nhất và thuận tiện nhất. Vì vậy hôm nay, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu những việc bạn cần phải làm sau khi cài Win nhé~!

Những Việc Cần Làm Sau Khi Cài Win

1. Kiểm Tra Và Cập Nhật Windows

Sau khi cài đặt Windows thì mọi người cần làm nhất là cập nhật Windows như sau:
Mở Setting chọn Update & Security sau đó tiến hành Check Update. Hệ thống sẽ tự động cập nhật những driver cần thiết cho máy.
(Lưu ý trong quá trình Update cần kết nối mạng LAN hay WiFi)

2. Active Window

Để sử dụng hết những tính năng có sẵn của Windows bạn cần phải Active Windows bằng key. Giúp máy tính của bạn sẽ thực hiện các thao tác như thay đổi hình nền, chủ đề, màu sắc, màn hình khóa,…

3. Cài Đặt Đúng Múi Giờ

Để thuận tiện cho việc sử dụng bạn cần cài đặt lại cho đúng múi giờ nơi bạn đang ở giúp bạn xem và sắp xếp các công việc dễ dàng hơn.

4. Cài Đặt Những Phần Mềm Cần Thiết

Những phần mềm bạn thấy cần thiết cho công việc của bạn như: Bộ phần mềm Adobe, Microsoft Office,…
Trình duyệt như Google,…
Phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ: EVKey, Unikey,…
Những phần mềm giải, nén, đọc file: WinRAR, 7-Zip, Foxit Render,…

Nhung Viec Can Lam Sau Khi Cai Windows 10 11 8
5. Thiết Lập Mặc Định Các Phần Mềm Bạn Thường Sử Dụng

Bạn cần thiết lập một số phần mềm mặc định để tiện lợi hơn khi bạn sử dụng. Như việc mở trình duyệt, các mail, các file thuận tiện.

  • Vào Setting => App => Default apps thiết lập theo ý muốn bạn.

Nếu đã làm xong những bước như trên các bạn có thể kiểm tra lại máy tính bạn xem đã hoạt động được hết các chức năng cơ bản chưa. Nếu chưa thì hãy tìm Driver của những thiết bị đó, vì có thể Windows Update chưa hoặc không tìm thấy Driver của thiết bị ấy. Hãy tìm những Driver ở những nơi uy tín trên các website chính thức của hãng các bạn nhé.

Và đó là những điều cần làm sau khi cài đặt hệ điều hành Windows. Nếu các bạn có thắc mắc gì cứ bình luận ở phía dưới nhé.

Nếu các bạn cần cài hệ điều hành, lắp đặt, nâng cấp, mua các linh kiện hoặc mua máy tính thì hãy truy cập vào Tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *