Tin tức công nghệ

NVIDIA GeForce RTX 4090 Chạm Mốc Ép Xung 3.93 GHz Nhanh Nhất Hành Tinh

3

Kỷ lục thế giới về tần số GPU nhanh nhất đã đạt được bởi chuyên gia ép xung, CENS, sử dụng VGA NVIDIA GeForce RTX 4090. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt điểm qua các thông tin đáng chú ý về VGA Nvidia GeForce RTX 4090 này nhé.

Chuyên Gia Ép Xung CENS Đạt Tần Số 3,93 GHz Với NVIDIA GeForce RTX 4090 Trên GPUPI

Cột mốc 3.93 của RTX 4090, đã được cải thiện đáng kể so với thông số 3.825 GHz trước đó. CENS đã xuất sắt giành lấy vị trí đầu bảng xếp hạng GPUPI của HWBOT với khoảng các khá xa so với OGS với tần số 3.84 GHz. Việc ép xung đạt được trên VGA nVIDIA GeForce RTX 4090 tùy chỉnh thể hiện tốc độ xung nhịp cao của Ada vượt trội hơn bất kì công nghệ nào được phát hành trước đây.

Đối với những người chưa biết về GPUPI, phần mềm sẽ tính toán song song hằng số toán học Pi bằng cách sử dụng công thức BPP, tối ưu hóa nó cho các thiết bị CUDA như card đồ họa.

1

CENS đã đạt được tần suất với thời gian kỷ lục là 46 giây và 383 ms. Phần thú vị là biến thể được sử dụng để đạt được cột mốc này. CENS đã sử dụng phiên bản Colorful iGame GeForce RTX 4090 LAB . Đi sâu vào chi tiết của biến thể, tốc độ xung nhịp của GPU được đánh giá ở mức cơ bản 2235 MHz và mức tăng 2625 MHz, trong khi VGA có TDP cao nhất là 515W và yêu cầu một đầu nối 16-pin duy nhất để khởi động.

PCB là một thiết kế tùy chỉnh sử dụng thiết kế 24+4 VRM để mang lại khả năng ép xung tốt nhất và ổn định nhất cho lõi GPU và bộ nhớ. Phiên bản iGame RTX 4090 LAB là một trong những biến thể cao cấp hơn của dòng RTX 4090 và CENS thực sự đã khai thác hết tiềm năng của nó. Một điều cần lưu ý là xếp hạng GPUPI của HWBOT cho thấy rõ ràng rằng RTX 4090 của NVIDIA là GPU thống trị và AMD vẫn lặn mất tăm trên BXH.

 

2

Xem thêm các tin tức thú vị về công nghệ tại đây.
Tham khảo các PC Gaming – Máy Tính Văn Phòng học tập giải trí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *