Tài Chính, Tin tức công nghệ

Samsung Đầu Tư 3.8 Tỷ USD Để Phát Triển Sản Xuất Chip 4nm (Tin Nhanh)

Samsung Dau Tu 3.8 Ty USD De Phat Trien San Xuat Chip 4nm 3

Với việc TSMC dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào tháng tới, ông lớn đến từ Hàn Quốc – Samsung đang tận dụng cơ hội để giảm lỗ bằng cách cố gắng tăng sản lượng chip 4nm. Để làm được điều này, một báo cáo tuyên bố rằng nhà sản xuất công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã có chiến lược mục tiêu đầu tư khoảng 3,8 tỷ USD vào các cơ sở của mình.

Samsung Thông Báo Tăng Công Suất 20000 Wafers Mỗi Tháng Trong Quý IV

Với việc đã sản xuất  và cung cấp GGA 3nm cho người dùng của Samsung, đây có lẽ là cơ hội khá ngon ăn dành cho nhà Samsung để tăng sản lượng chip 4nm và lấy lại lượng khách hàng đã mất của mình. Theo tờ Economic News Daily, khoản đầu tư lên tới 5 nghìn tỷ won mới đây, cho thấy Samsung đang tham vọng cố gắng giành lấy thị trường, các đơn đặt hàng của TSMC từ các bên như Qualcom, Hida,….

Samsung đặt mục tiêu đẩy mạnh năng suất lên 20000 wafers mỗi tháng trong quý 4 năm nay, nhưng sự làm việc kém hiệu quả của công ty trong quá khứ đã và đang gây ra những thiệt hại khá đáng kể Ví dụ: Qualcomm, nơi đã ra mắt Snapdragon 8 Gen 1 theo quy trình 4nm của Samsung, đã đang gắn bó với TSMC cho cả Snapdragon 8 Plus Gen 1 và Snapdragon Gen 2 sắp ra mắt.

Samsung Dau Tu 3.8 Ty USD De Phat Trien San Xuat Chip 4nm 2

Cơ Hội Duy Nhất Hay Thách Thức Mới Cho Nhà Sản Xuất Hàn Quốc ?

Cơ hội tiết kiệm duy nhất của Samsung sẽ là cung cấp mức giá thấp hơn cho Qualcomm để sản xuất hàng loạt các chipset trong tương lai và quyết định đó cũng có thể là một canh bạc vì xưởng sản xuất của TSMC đã chứng minh được kết quả cực kì tốt và khả quan. Cho đến nay, Google dường như vẫn hợp tác với Samsung để sản xuất hàng loạt SoC Tensor thế hệ thứ hai trên quy trình 4nm. Thật không may, gã khổng lồ trong lĩnh vực quảng cáo không sản xuất quá nhiều điện thoại thông minh hơn so với các thiết bị được cung cấp bởi chipset Snapdragon, vì vậy lợi thế dành cho Samsung từ các đơn đặt hàng của Google sẽ không đáng kể.

Theo các tổ chức nghiên cứu, năng lực sản xuất của Samsung đang tụt hậu khá xa so với TSMC, với gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ sản xuất được 1/5 so với những gì mà đối thủ cạnh tranh của họ tạo ra. Cả Samsung và TSMC đều từ chối trả lời, nhận xét về kế hoạch của họ, nhưng sẽ rất thú vị khi xem được xem cuộc chiến của 2 công ty Qualcom và Samsung ai sẽ nắm giữ được vị trí hàng đầu trong vài năm tới.

Samsung Dau Tu 3.8 Ty USD De Phat Trien San Xuat Chip 4nm 1

Tham khảo thêm các tin tức khác tại tinhocdaiviet.com
Tham khảo lựa chọn Build PC giá rẻ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *