Kiến thức công nghệ

Tiêu Chuẩn THX Là Gì

Tieu Chuan Am Thanh THX La Gi 2

Hiện nay trên thị trường xuất hiện ở một số loại loa có tiêu chuẩn âm thanh THX có thể ví dụ như: Z906, Z625, RAZER BARRACUDA, RAZER BARRACUDA PRO,… Vậy THX là gì? Và tại sao chỉ có trên các dòng sản phẩm âm thanh, kỹ thuật số. Hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu về THX nhé~!

THX Là gì?

THX là hệ thống đảm bảo chất lượng, không phải công nghệ ghi âm. Tất cả các định dạng ghi âm, hay kỹ thuật số như: ( Dolby Digital, DTS, SDDS) hay tương tự ( Dolby Stereo, Ultra Stereo), đều có thể được sao chép trong hệ thống THX. Hiện tại THX đã và đang ứng dụng 2 công nghệ đó là THX Spatial THX AAA trong nhiều sản phẩm của RAZER, Motile, VAIO,….

Các rạp hát được chứng nhận THX mang lại môi trường chất lượng cao, để đảm bảo rằng bất kỳ bản nhạc phim nào trong THX sẽ phát ra âm thanh gần nhất có thể với ý định của phim, nhạc sĩ lẫn ca sĩ hoà âm. THX cũng cung cấp cho các rạp chiếu được chứng nhận một mạch giao thoa đặc biệt để sử dụng nó là một phần của tiêu chuẩn.

Tieu Chuan Am Thanh THX La Gi 4

Lợi Ích Của Những Sản Phẩm Được Chứng Nhận THX

Những sản phẩm sở hữu chứng nhận THX có những ưu điểm sau:

 • Trải nghiệm âm thanh sống động và trung thực.
 • Tăng độ rõ nét và chi tiết.
 • Tăng cường phản hồi bass.
 • Giảm biến dạng.
 • Cải thiện âm thanh trong môi trường.
 • Tái tạo màu sắc chính xác.
 • Tăng độ tương phản.
 • Hình ảnh sắc nét hơn.
 • Dễ dử dụng và thiết lập.
Tieu Chuan Am Thanh THX La Gi 3

Tiêu Chuẩn Âm Thanh THX Áp Dụng Với Những Hạng Mục Nào?

THX là công ty phát triển và cấp phép cho các tiêu chuẩn âm thanh và video chất lượng cao. Các sản phẩm được cấp nhận chứng nhận THX phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng âm thanh lẫn hình ảnh, mang lại trải nghiệm sống động cho người nghe và xem.

Các tiêu chuẩn THX được áp dụng cho các hạng mục bao gồm:

 • Chất lượng âm thanh: Các sản phẩm được THX chứng nhận phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng âm thanh, bao gồm tần số đáp ứng, dải động và độ biến dạng âm thanh.
 • Chất lượng hình ảnh: Các sản phẩm được chứng nhận THX phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng hình ảnh, bao gồm độ chính xác của màu sắc, độ tương phản và độ sắc nét.
 • Âm thanh trong phòng: Các sản phẩm được chứng nhận THX phải được thiết kế để hoạt động tốt trong nhiều kích thước phòng và điều kiện âm thanh khác nhau.
 • Trải nghiệm người dùng: Các sản phẩm được chứng nhận THX phải dễ sử dụng và thiết lập.

Các tiêu chuẩn THX được thiết kế để đảm bảo rằng người tiêu dùng có được trải nghiệm âm thanh và video tốt nhất có thể. Bằng cách chọn các sản phẩm được chứng nhận THX, người tiêu dùng có thể tự tin rằng họ đang nhận được các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Tieu Chuan Am Thanh THX La Gi 1

Một Số Công Nghệ THX Đang Được Ứng Dụng Rộng Rãi

THX đang ứng dụng 2 công nghệ chính trong các sản phẩm của mình là THX Spatial và THX AAA.

Công nghệ THX Spatial Audio mang lại trải nghiệm âm thanh vòm cực đỉnh giúp tận hưởng các video giải trí 3D và các tựa game với âm thanh cực kì sống động. Ví dụ như:

 • Cải thiện trải nghiệm đắm chìm: THX Spatial Audio tạo ra một khung cảnh âm thanh 360 độ xung quanh người nghe, điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm đắm chìm khi chơi trò chơi và các trải nghiệm giải trí khác.
 • Định vị kẻ thù tốt hơn: Với các game cần độ nhạy bén cao thì THX Spatial Audio có thể giúp người chơi nghe rõ và dễ dàng xác định vị trí kẻ thù và các mối đe dọa khác tốt hơn bằng cách cung cấp cho họ cảm giác chính xác hơn về nơi phát ra âm thanh.
 • Giảm mỏi tai: THX Spatial Audio có thể giảm mỏi tai bằng cách mang lại trải nghiệm nghe tự nhiên hơn.

THX AAA là viết tắt của Bộ khuếch đại âm thanh THX Achromatic . Đây là một công nghệ do THX phát triển được thiết kế để cung cấp âm thanh có độ trung thực cao với độ méo và tiếng ồn thấp. Bộ khuếch đại THX AAA sử dụng thiết kế mạch độc đáo giúp loại bỏ nhiều nguồn biến dạng và nhiễu phổ biến trong bộ khuếch đại truyền thống. Điều này dẫn đến âm thanh sạch hơn, chính xác hơn, gần với tín hiệu gốc hơn.

Bộ khuếch đại THX AAA được sử dụng trong nhiều sản phẩm âm thanh, bao gồm: tai nghe, bộ thu rạp hát tại nhà và thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, … Chúng được biết đến với hiệu suất cao và khả năng tái tạo âm thanh chính xác. THX AAA mang lại cho người dùng:

 • Độ méo tiếng thấp: Bộ khuếch đại THX AAA tạo ra độ méo tiếng rất thấp, mang lại âm thanh trong trẻo và chính xác hơn.
 • Độ ồn thấp: Bộ khuếch đại THX AAA cũng tạo ra độ ồn rất thấp, giúp tạo ra trải nghiệm nghe chìm đắm hơn.
 • Đáp ứng tần số rộng: Bộ khuếch đại THX AAA có đáp ứng tần số rộng, có nghĩa là chúng có thể tái tạo nhiều dải tần số. Điều này rất quan trọng trong việc tái tạo tất cả các chi tiết trong âm nhạc.
 • Công suất đầu ra cao: Bộ khuếch đại THX AAA có thể cung cấp công suất đầu ra cao, điều này-+ rất quan trọng đối với những chiếc tai nghe đòi hỏi khắt khe.
Tieu Chuan THX La Gi

Và đó là về THX. Nếu có gì không hợp lý hoặc sai sót thì hãy góp ý phía dưới nhé.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về THX hay về tiêu chuẩn THX thì hãy truy cập vào đây.

Nếu các bạn có nhu cầu mua hay tham khảo những chiếc PC hay linh kiện thì hãy Tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *