Tin tức công nghệ, Kiến thức công nghệ

Các RAM Laptop DDR5 Sẽ Được Tăng Dung Lượng Lớn Với Bộ Nhớ SO-DIMM 24GB Và 48GB

Cac RAM Laptop DDR5 Se Duoc Tang Dung Luong Lon Voi Bo Nho SO DIMM 24GB Va 48GB 1

Các nhà sản xuất bộ nhớ dự kiến ​​sẽ ra mắt các mô-đun bộ nhớ DDR5 SO-DIMM 24GB và 48GB mới cho các máy tính xách tay, từ đó tăng đáng kể dung lượng của chúng. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt điểm qua những thông tin đáng chú ý dưới đây.

Các mô-đun bộ nhớ DDR5 non-binary 24GB và 48GB sắp được áp dụng cho các laptop.

Các nền tảng desktop mới nhất từ IntelAMD đã hỗ trợ các mô-đun bộ nhớ DDR5 non-binary với dung lượng 24 GB và 48 GB trong một thời gian dài. Intel là nhà cung cấp đầu tiên cung cấp hỗ trợ này, theo sau đó là AMD trong năm nay. Hiện nay, các nhà sản xuất bộ nhớ đang chuẩn bị tung ra dòng sản phẩm bộ nhớ SO-DIMM mới của họ với dung lượng 24 GB và 48 GB được thiết kế đặc biệt cho thị trường laptop.

Cac RAM Laptop DDR5 Se Duoc Tang Dung Luong Lon Voi Bo Nho SO DIMM 24GB Va 48GB 2

Mặc dù tiêu chuẩn SO-DIMM được thiết kế cho các máy tính xách tay, nhưng có một số Mini PC dựa trên phần cứng của AMD và Intel cũng sử dụng tiêu chuẩn bộ nhớ này và có thể được hưởng lợi từ dung lượng DRAM cao như vậy. Các laptop thường bao gồm hai khe cắm DIMM, do đó bạn có thể có tới 96 GB bộ nhớ, trong khi trước đây bạn chỉ được giới hạn với 64 GB. Đó là một sự tăng 50% về dung lượng. Tuy nhiên, để hỗ trợ SO-DIMM có dung lượng cao, có thể cần phải có firmware cần thiết.

Cac RAM Laptop DDR5 Se Duoc Tang Dung Luong Lon Voi Bo Nho SO DIMM 24GB Va 48GB 3

Các nền tảng desktop đã nhận được một loạt các firmware BIOS để hỗ trợ DIMM với dung lượng 24 GB và 48 GB và dung lượng tối đa lên đến 192 GB. Tuy nhiên, có vẻ như hầu hết các nhà sản xuất laptop sẽ bỏ phiên bản SO-DIMM và chuyển sang tiêu chuẩn CAMM mới hơn, được thiết kế bởi JEDEC và Dell là tiêu chuẩn bộ nhớ tiếp theo cho laptop, cung cấp dung lượng lên đến 128 GB có thể nâng cấp dễ dàng vì họ sử dụng CAMM Compression connector, cũng có thể kết nối với một bo mạch phụ có khe cắm SO-DIMM nếu các nhà sản xuất bộ nhớ muốn áp dụng một phương pháp truyền thống hơn. Thiết kế mới này dự kiến sẽ tiết kiệm chi phí và cung cấp khả năng tái sử dụng cao hơn trong khi làm cho việc sửa chữa dễ dàng hơn.

Cac RAM Laptop DDR5 Se Duoc Tang Dung Luong Lon Voi Bo Nho SO DIMM 24GB Va 48GB 1

Tin Tức Tham Khảo Tại wccftech.com

Xem thêm các thông tin mới nhất về công nghệ tại Tin Tức.
Tham khảo các linh kiện máy tính đời mới nhất – chất lượng tại Tin Học Đại Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *