Kiến thức công nghệ

Hướng Dẫn Vẽ Tranh AI Bằng Midjourney Cực Kì Đơn Giản

Huong Dan Ve Tranh AI Bang Midjourney Cuc Ki Don Gian 3

Công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay đang phát triển một cách mạnh mẽ với vô vàn các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh ChatGPT một ứng dụng hỗ trợ con người ở nhiều phương diện, lĩnh vực nghệ thuật cũng có một AI chuyên về hội họa, giúp con người thực hiện hóa các ý tưởng của mình – Midjourney. Hôm nay, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu và sử dụng công cụ vẽ tranh  AI Midjourrney đầy hấp dẫn nào.

Midjourney Là Gì?

Midjourney là một thí nghiệm nghiên cứu độc lập sản xuất một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mang cùng tên với mục đích để tạo ra các hình ảnh từ các mô tả văn bản, yêu cầu mà con người mong muốn thực hiện.
Huong Dan Ve Tranh AI Bang Midjourney Cuc Ki Don Gian 5

Hướng Dẫn Vẽ Tranh AI Với Midjourrney

Để có được những bức tranh do AI Midjourney vẽ theo ý tưởng của bản thân rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây để có thể sử dụng nhé:

Bước 1: Tải và Đăng Ký Tài Khoản Discord

Để sử dụng Midjourney bạn cần tạo cho mình một tài khoản trên Discord  để tham gia vào cộng đồng Midjourney.

Huong Dan Ve Tranh AI Bang Midjourney Cuc Ki Don Gian 4

Bước 2: Tham Gia Vào Cộng Đồng Midjourney

  • Để tham gia vào cộng đồng Midjourney rất dễ dàng bạn chỉ cần truy cập vào đường link này https://discord.gg/midjourney bằng tài khoản Discord mà bạn đang sử dụng.
  • Sau khi tham gia vào cộng đồng, bạn hãy truy cập vào các trường có cú pháp #newbie để có thể sử dụng AI bot.
Huong Dan Ve Tranh AI Bang Midjourney Cuc Ki Don Gian 2

Bước 3: Sử Dụng Midjourney Bằng Command

Các bước thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần vào khung chat Discord và theo cú pháp: /imagine ý tưởng bạn muốn Midjourney thực hiện vẽ tranh (Lưu ý: Bạn phải dùng tiếng anh để yêu cầu bot thực hiện).

Huong Dan Ve Tranh AI Bang Midjourney Cuc Ki Don Gian

Mẹo Sử Dụng Midjourney AI Hiệu Quả

Mẹo số 1: Khi bạn vào phòng dành cho #Newbie, hãy đi tham khảo trong đó để xem những hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật mà những người khác đang tạo. Đối với những người bạn thích, hãy lưu lại ngôn ngữ mà đã họ sử dụng một cách nhanh chóng và biến nó thành của riêng mình. Mình đã đạt được phần lớn các bức ảnh khá đẹp và thành công của mình nhờ tham khảo cách những người sáng tạo khác sắp xếp ý tưởng của họ.

Mẹo số 2: Bạn có thể sử dụng các bức ảnh làm hướng dẫn cho Midjourney để phát triển. Chèn URL vào đầu lời nhắc và sau đó là văn bản của bạn, bằng dấu phẩy, để phân tách các ý tưởng chính.

Mẹo số 3: Sử dụng các phong cách của họa sĩ mà bạn yêu thích.

Với Midjourrney, bạn chỉ cần các từ khóa và sắp xếp các mô tả một cách hợp lý, chi tiết. Thì ý tưởng của bạn sẽ được thực hiện hóa một cách dễ dàng và đúng như những gì bạn muốn.

Huong Dan Ve Tranh AI Bang Midjourney Cuc Ki Don Gian 1

Xem thêm các bài viết về AI khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *