Kiến thức công nghệ

Lợi Ích Của ChatGPT Trong Lĩnh Vực Kinh Doanh

Loi Ich Cua ChatGPT Trong Linh Vuc Kinh Doanh 1

ChatGPT là một hệ thống AI Chatbot được phát triển bởi công ty OpenAI. Trong thời gian ra mắt gần đây, ChatGPT đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia công nghệ thông tin cũng như người dân trên khắp thế giới. ChatGPT được cho rằng sẽ là một đối thủ đáng gờm, ảnh hưởng trực tiếp đến Google.Với cơ sở dữ liệu được nạp vào với khối lượng khổng lồ, ChatGPT được ví như một trợ thủ đắc lực cho con người trong mọi lĩnh vực: Công Nghệ Thông Tin, Marketing, Quản Trị Kinh Doanh,…Hôm nay, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu những lợi ích cực kì lớn mà ChatGPT mang lại trong lĩnh vực kinh doanh nhé.

1. ChatGPT Là Gì?

ChatGPT là một chatbot AI được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản, theo phó chủ tịch của Gartner – Bern Elliot, ChatGPT tự có văn phong riêng của mình sau khi được “học” và tham khảo qua các phong cách viết khác nhau. ChatGPT được đào tạo và phát triển để hỗ trợ khách hàng trực tuyến. Đây là một cuộc hội thoại chung được đào tạo trước bằng cách sử dụng trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Nguồn dữ liệu của nó là sách giáo khoa, trang web và các bài báo khác nhau được sử dụng để mô hình hóa ngôn ngữ của chính nó theo sự tương tác của con người. Hệ thống chatbot này cung cấp thông tin về AI và giải đáp thắc mắc, tương tác lại các yêu cầu của con người.

Xem thông tin chi tiết về ChatGPT tại đây.

ChatGPT La Gi Lam Sao De Dang Ky ChatGPT 2

Lợi Ích Của ChatGPT Trong Lĩnh Vực Kinh Doanh

Hiện nay, với như cầu nâng cao hiệu quả và tối ưu kinh tế, các doanh nghiệp liên tục tìm kiếm những cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để cải thiện việc cung cấp sản phẩm, cung cấp dịch vụ và khả năng mở rộng của họ. Để đạt được hiệu quả này, 91% doanh nghiệp hàng đầu liên tục đầu tư vào AI do khả năng tự động hóa các tác vụ và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị. Không giống như các chatbot khác trên thị trường, ChatGPT cung cấp các lợi ích dài hạn xuyên suốt mọi lĩnh vực kinh doanh – không chỉ gói gọn trong các dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích đáng chú ý nhất của việc sử dụng ChatGPT trong doanh nghiệp:

2.1. ChatGPT Giúp Cải Thiện Hiệu Suất Làm Việc Cho Doanh Nghiệp

  • Theo nhiều nghiên cứu cho biết, một nhân viên trung bình chỉ làm việc hiệu quả trong 60% thời gian trong ngày làm việc của họ. Mức năng suất thậm chí còn có thể thấp hơn đối với nhân viên văn phòng. Điều này có nghĩa là bất kỳ doanh nghiệp nào muốn duy trì tính cạnh tranh đều phải tìm ra những cách tốt hơn để giữ nhiệt, giữ hiệu suất làm việc cho nhân viên của mình một cách hiệu quả.
  • Một trong những cách tốt nhất để cải thiện năng suất trong bất kỳ doanh nghiệp nào là thông qua tự động hóa, tận dùng trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là ChatGPT hiện nay. Sử dụng ChatGPT trong kinh doanh có thể tự động hóa nhiều nhiệm vụ khác nhau, giải phóng thời gian của nhân viên để tập trung vào công việc chiến lược, phức tạp hơn. Chẳng hạn, ChatGPT có thể tự động tạo các báo cáo, xử lý khiếu nại từ phía khách hàng và thậm chí sáng tạo ra các tài liệu tiếp thị nội dung như chiến dịch emailbài đăng trên mạng xã hội. ChatGPT cũng có thể giúp giữ chân nhân viên bằng cách tự động hóa các tác vụ thông thường như tạo nội dung, tạo báo cáo, dịch thuật và phân tích dữ liệu. Kết quả là những nhân viên có khả năng gắn kết hơn, tập trung lâu hơn và hoàn thành nhiều công việc hơn.
Loi Ich Cua ChatGPT Trong Linh Vuc Kinh Doanh 3

2.2. ChatGPT Với Khả Năng Marketing Và Tiếp Cận Các Khách Hàng Tiềm Năng

Một số thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt là sáng tạo ý tưởng cho nội dung mới, tạo nội dung hấp dẫn tiếp cận các khách hàng tiềm năng. ChatGPT có thể giúp các nhà tiếp thị nội dung giảm bớt một số vấn đề này. Để bắt đầu, các nhà tiếp thị nội dung có thể sử dụng mô hình ngôn ngữ để tạo nội dung tiếp thị như mô tả sản phẩm và bản tin email. Là một mô hình máy học siêu việt, ChatGPT có thể tìm hiểu phong cách và giọng điệu của các tài liệu tiếp thị của các doanh nghiệp, đồng thời tự động tạo nội dung mới nhất quán với thương hiệu của doanh nghiệp.

Một cách hiệu quả khác để sử dụng ChatGPT trong content marketing là sử dụng nó để cung cấp nội dung và đề xuất được cá nhân hóa. Mô hình ngôn ngữ có thể phân tích hiệu quả dữ liệu và hành vi của người dùng để tạo nội dung được cá nhân hóa không chỉ phù hợp mà còn hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT trong kinh doanh bằng cách kết hợp nó vào chatbot của mình để thu hút lượng khách truy cập và giúp họ tìm thấy thông tin họ cần. Trong khi làm việc đó, họ có thể sử dụng các khả năng của ChatGPT để đưa vào bảng câu hỏi đặt trước nhằm thuyết phục khách truy cập trang web tạo khách hàng tiềm năng, điều này cuối cùng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

ChatGPT La Gi Lam Sao De Dang Ky ChatGPT 3

2.3. ChatGPT Nâng Cao Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng

Khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên của ChatGPT cho phép nó hiểu và phản hồi các yêu cầu của khách hàng một cách tự nhiên và có tính đối thoại – gần giống như con người. Hiệu quả là cải thiện trải nghiệm khách hàng. ChatGPT cũng có thể xử lý đồng thời một lượng lớn yêu cầu của khách hàng, do đó cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động dịch vụ khách hàng của họ mà không nhất thiết phải bổ sung thêm nhân viên. Điều này có thể làm giảm đáng kể thời gian phản hồi và cải thiện hiệu quả tổng thể. Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để thu thập và xử lý dữ liệu khách hàng để họ có thể tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng nhằm tư vấn tốt hơn cho họ. Dữ liệu được thu thập cũng có thể được sử dụng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ của công ty và trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Loi Ich Cua ChatGPT Trong Linh Vuc Kinh Doanh 2

3. Kết Luận

ChatGPT là một công cụ AI đã làm thay đổi thế cục của cuộc chơi trong thế giới kinh doanh. Công nghệ mới của OpenAI đã mang trong mình tính cách mạng có thể cải thiện gần như tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh, bao gồm hợp lý hóa dịch vụ khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và thậm chí sáng tạo nội dung tiếp thị. Ngoài ra, nhờ khả năng thích ứng và học hỏi từ các tương tác của mình, ChatGPT trong doanh nghiệp là một tài sản quý giá cho bất kỳ tổ chức nào muốn nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng năng suất và cuối cùng là duy trì tính cạnh tranh – mọi lúc mà không phá vỡ ngân sách với chi phí quản lý quá cao.

Xem thêm các bài viết khác về ChatGPT tại đây.
Đăng ký ChatGPT tại  chat.openai.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *