Tin tức công nghệ

Khảo Sát Phần Cứng Và Phần Mềm Steam Tháng 2 Được Tiết Lộ

Khao Sat Phan Cung Va Phan Mem Steam Thang 2 Duoc Tiet Lo 4

Valve đã tiết lộ cuộc Khảo Sát Phần cứng và Phần mềm Steam hàng tháng mới nhất, trong đó thống kê thông tin hệ thống từ người dùng để xem người dùng đang chơi game với cái gì trên nền tảng. NVIDIA chủ yếu đứng đầu trong danh mục card đồ họa trong cuộc khảo sát và với kết quả gần đây thì điều này đã không thay đổi vị trí trong danh sách.

Khảo Sát Phần Cứng Và Phần Mềm Steam Tháng 2 Được Tiết Lộ, NVIDIA Vẫn Là Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Người Dùng

Khao Sat Phan Cung Va Phan Mem Steam Thang 2 Duoc Tiet Lo 3

Cuộc khảo sát Phần cứng và Phần mềm Steam của tháng Hai cho thấy NVIDIA GeForce GTX 1650 là card đồ họa được người dùng Valve sử dụng nhiều nhất. Kết quả cho thấy vào tháng 10 năm 2022, NVIDIA GeForce GTX 1650 chiếm 5.6% người dùng, GTX 1060 đứng đầu với 7.62%. Trong khi GTX 1060 vẫn trì trệ trong danh sách, GTX 1650 cho thấy sự sụt giảm nhẹ so với 5 tháng chênh lệch 0,15%.

Khao Sat Phan Cung Va Phan Mem Steam Thang 2 Duoc Tiet Lo 2

Đồ họa Radeon tích hợp AMD đứng ở vị trí thứ mười ba với 1.98% người dùng được thăm dò ý kiến và Intel Iris Xe Graphics (cũng được tích hợp vào CPU của nó) ở vị trí thứ mười lăm với 1.71% người dùng. 10 card đồ họa hàng đầu mà người dùng Steam sử dụng cũng thiếu card đồ hoạ NVIDIA GeForce RTX 40 series, AMD Radeon 7000 series và Intel Arc series. Số tiền cao mà các card hiện đang được định giá cho tất cả các công ty có thể là yếu tố khiến người dùng không nâng cấp lên GPU mới hơn.

Khao Sat Phan Cung Va Phan Mem Steam Thang 2 Duoc Tiet Lo 1

Bộ xử lý máy tính lại kể một câu chuyện khác, với Intel chứng kiến sự leo dốc khó khăn sau vài tháng số lượng người dùng giảm. Công ty nắm giữ 67,17% cơ sở người dùng của Valve, với AMD chiếm thị phần 32.8% khách hàng. Sáu bộ xử lý lõi được bình chọn là số lượng lõi được sử dụng nhiều nhất cho các game thủ trên nền tảng Steam của Valve. Trên Linux, hầu hết người dùng thích bộ vi xử lý AMD hơn Intel mười một phần trăm có lợi cho trước đây.

Khi nhìn vào hệ điều hành, Windows 11 có mức tăng nhẹ 1.73%, nhưng Windows 10 vẫn được coi là hệ điều hành “phù hợp” cho người dùng, với Mac và Linux theo sau. Ngoài ra, DirectX 12 đang trở nên được chấp nhận rộng rãi hơn khi các trò chơi mới hơn tận dụng lợi thế của phần mềm, với 75.23% người dùng hiện được nâng cấp lên DirectX 12.

Tai nghe VR chiếm 2.07% người dùng được thăm dò ý kiến, đây là mức giảm tối thiểu 0.12% người dùng. Oculus Quest 2, đã thay đổi thuật ngữ thành Meta Quest 2 chiếm 44.65% người dùng, trong đó Sony PlayStation VR chiếm 0.06% người dùng. Với tai nghe mới hiện đang ra mắt cho Meta và với tai nghe mới của Sony, sẽ rất thú vị nếu chúng ta sẽ thấy nhiều sự suy giảm hơn với những điều đã đề cập trước đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *