Tin tức công nghệ

Microsoft Công Bố EDGE VSR Dành Cho NVIDIA Và AMD

Microsoft Cong Bo EDGE VSR Danh Cho NVIDIA Va AMD 2

Sau đợt thông báo gần đây về việc ra mắt VSR (Video Super Resolution) của Intel trên trình duyệt Google Chrome, Microsoft đã công bố phiên bản VSR để sử dụng trên trình duyệt độc quyền của mình – Edge, dựa trên trình duyệt Chromium. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu về VSR trên trình duyệt Edge. 

Microsoft giới thiệu Video Super Resolution Thử Nghiệm Cho Trình Duyệt Edge

Tính năng upscaling giờ đây đã được sử dụng cho người dùng GeForce và Radeon. Microsoft xác nhận rằng: tất cả các mẫu RTX ( 20,30,40 series với Tensor core) và dòng Radeon RX 5700-7800 sẽ hỗ trợ tính năng này

Được biết, công nghệ AI sẽ chỉ hoạt động nếu độ phân giải video thấp hơn 720p nhưng không nhỏ hơn hoặc rộng hơn 192 pixel. Ngoài ra, tính năng này chỉ hoạt động đối với nội dung video không được bảo vệ bởi DRM (PlayReady hoặc Widevine), do đó, tính năng này có thể không hoạt động đối với các trang web như Netflix hoặc các dịch vụ phát trực tuyến khác.

Công nghệ VSR của Microsoft được cho là loại bỏ các thành phần nén và tăng cường độ sắc nét của văn bản. Tính năng này hiện có sẵn cho 50% người dùng và sẽ được bật cho phần còn lại sau. Tuy nhiên, người dùng hiện có thể bật tính năng này theo cách thủ công bằng cách thay đổi flag của trình duyệt:

edge://flags/#edge-video-super-resolution

Tuy nhiên, các hệ thống khi chạy với năng lượng pin sẽ không thể truy cập vào tính năng này. Giờ đây, chỉ một nửa số người dùng có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện để chức năng này có quyền truy cập vào Edge VSR. Microsoft báo cáo rằng tập đoàn có kế hoạch bổ sung khả năng tương tự trong các VGA rời và cả tích hợp.

Do khả năng tính toán cần thiết để dọn dẹp và nâng cấp video, video có độ phân giải siêu cao (VSR) hiện chỉ được cung cấp khi đáp ứng các điều kiện sau:Thiết bị này có một trong các GPU sau:

  • Nvidia RTX 20/30/40 series HOẶC GPU AMD RX5700-RX7800 series.
  • Video được phát ở độ phân giải dưới 720p.
  • Thiết bị được kết nối với nguồn AC.
  • Cả chiều cao và chiều rộng của video đều lớn hơn 192 pixel.
  • Video không được bảo vệ bằng các công nghệ Quản lý quyền kỹ thuật số như PlayReady hoặc Widevine. Trình duyệt không thể truy cập các khung hình từ các video được bảo vệ này để xử lý. Microsoft đang nghiên cứu hỗ trợ GPU lai tự động cho máy tính xách tay có nhiều GPU. Trong khi đó, bạn có thể thử VSR bằng cách thay đổi cài đặt Windows để buộc Edge chạy trên GPU rời của bạn.

Tính năng này hiện khả dụng trong kênh Canary cho 50% người dùng và sẽ được bật khi đáp ứng các điều kiện trên. Khi tính năng được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng HD trên thanh địa chỉ. Nhấp vào biểu tượng sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt tính năng này.

Microsoft Cong Bo EDGE VSR Danh Cho NVIDIA Va AMD 1

Tham khảo bài viết tại videocardz.com

Xem thêm các tin tức khác tại trang Tin Tức.
Tham khảo các cấu hình PC chất lượng giá rẻ tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *