Kiến thức công nghệ, Tin tức công nghệ

Pure Storage Tiết Lộ SSD NVMe Dung Lượng Cực Lớn Lên Đến 300 TB

Pure Storage Tiet Lo SSD NVMe Dung Luong Cuc Lon Len Den 300 TB 1

Pure Storage, nhà sản xuất ổ đĩa cứng toàn mảng flash (AFA) dựa trên công nghệ mô-đun DirectFlash (DFM) đã thông báo với  Blocks & Files rằng công ty đang có kế hoạch ra mắt SSD NVMe 300 TB đầu tiên của công ty vào khoảng giữa năm năm 2025 đến 2026. Điều này tiếp tục xu hướng mà thị trường lưu trữ nhìn thấy với việc áp dụng các ổ SSD sở hữu dung lương lớn hơn thay thế HDD để duy trì các khu vực quan trọng, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu.

Pure Storage Đặt Ra Mục Tiêu 3 Năm Để Đạt Được 300 TB SSD

Alex McMullan, Giám đốc Công nghệ của Pure Storage, đã trình bày lộ trình mà công ty sẽ thực hiện đối với DFM và việc mở rộng chúng trong ba năm tới, Theo ông cho biết: ” Kế hoạch cho chúng tôi trong vài năm tới là đưa tư thế cạnh tranh ổ cứng của chúng tôi sang một không gian hoàn toàn mới. Hôm nay chúng tôi đang vận chuyển các ổ đĩa 24 và 48TB. Bạn có thể mong đợi… một số thông báo từ chúng tôi tại hội nghị Accelerate về dung lượng ổ đĩa ngày càng lớn hơn với tham vọng đã nêu của chúng tôi ở đây là có khả năng chứa lên đến 300TB, ra mắt chậm nhất là vào năm 2026.”

Pure Storage Tiet Lo SSD NVMe Dung Luong Cuc Lon Len Den 300 TB 3

Đạt tới 300 TB trong ổ SSD có vẻ khá cấp tiến so với các nhà sản xuất lưu trữ khác. Lộ trình dự kiến của Toshiba trong ba năm tới chính là phát triển công nghệ MAS-MAMR và HAMR của ổ lưu trữ để đạt dung lượng 40 TB. Một công ty nổi bật khác trên thị trường lưu trữ, Seagate, dự định tăng công nghệ HAMR của mình lên 50 TB vào năm 2025. Sau đó, công ty sẽ kỳ vọng đạt 100 TB vào năm 2030. Đối với khách hàng, điều này mở ra một bộ khả năng hoàn toàn mới, thế nên chúng tôi ngưỡng mộ sự kiên trì của các nhà cung cấp ổ cứng, nhưng tôi không thực sự nghĩ rằng họ có kế hoạch hoặc mục tiêu chiến lược phù hợp.

Để hiểu rõ kế hoạch chạm tới SSD 300 TB trong DFM của Pure Storage, chúng ta cần xem xét những gì bao gồm công nghệ DFM. DFM lưu trữ tinh khiết chứa các chip NAND kết hợp với hệ điều hành FlashArray và FlashBlade độc quyền của công ty có tên là Độ tinh khiết. Hệ điều hành có thể cung cấp chức năng bộ điều khiển flash trên toàn hệ thống thay vì một phần duy nhất. Hiện tại, FlashBlade//E có dung lượng 1,92 PB. Khi công ty đạt dung lượng SSD 300TB, FlashBlade//E tương tự sẽ có thể đạt được 12 PB.

Chúng ta sẽ phải xem liệu Pure Storage có thể đạt được các mục tiêu lớn của công ty trên thị trường hiện tại hay không, đặc biệt là với các khách hàng doanh nghiệp dự kiến sẽ trả rất nhiều tiền để thích nghi và áp dụng công nghệ mới hơn. Một số công ty vẫn thận trọng trong tình trạng kinh tế toàn cầu hiện nay rằng bất kỳ mục tiêu mong muốn nào của công ty đều đi kèm với rủi ro cao.

Pure Storage Tiet Lo SSD NVMe Dung Luong Cuc Lon Len Den 300 TB 2

Bài viết tham khảo tại wccftech.com

Xem thêm các tin tức công nghệ khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *