Tin tức công nghệ

Sự Cố Màn Hình Đen Của Radeon Pro W7600 Được Cho Là Do Hệ Thống Tản Nhiệt Kém?

Su Co Man Hinh Den Cua Radeon Pro W7600 Duoc Cho La Do He Thong Tan Nhiet Kem 2

Trong quá khứ, AMD đã gặp một số vấn đề không may liên quan đến áp lực lắp đặt trên một số GPU tốt nhất của họ trong quá khứ. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Igor’s Lab đã phát hiện ra một vấn đề tương tự trên GPU Radeon Pro W7600 mới của AMD, và vấn đề này nghiêm trọng hơn nhiều, dẫn đến việc thẻ đồ họa gây ra tình trạng màn hình đen hoàn toàn.

Nguyên Nhân Sự Cố Quá Nhiệt Của W7600

Su Co Man Hinh Den Cua Radeon Pro W7600 Duoc Cho La Do He Thong Tan Nhiet Kem 3

Theo Igor, thử nghiệm thẻ đồ họa W7600.  Anh đã phát hiện rằng việc thử nghiệm GPU trong thời gian dưới 6 phút khi chạy các phần mềm như: Lightwave, Horizon Zero Dawn hoặc Furmark đã khiến GPU ngừng tạo hình ảnh lên màn hình hoàn toàn dẫn đến tình trạng màn hình đen. Việc này đã xảy ra mặc dù PCB, bộ nhớ và nhiệt độ GPU của thẻ được báo cáo nằm trong giới hạn quy định của chúng.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố nghiêm trọng này do miếng tản nhiệt mà AMD lắp trên Radeon Pro W7600. Igor đã phát hiện ra rằng các miếng tản nhiệt bao phủ bốn mô-đun bộ nhớ GDDR6 quá dày và quá cứng, phần tản nhiệt trên GPU bị nghiêng và làm khuôn GPU không tiếp xúc hoàn hảo với khí của tản nhiệt.

Để khắc phục vấn đề, điều mà Igor làm chỉ là thay thế các miếng đệm nhiệt của bộ nhớ GDDR6 bằng các miếng đệm mỏng hơn và mềm hơn với độ dày 0,5mm để giảm áp lực lắp đặt phía bên phải và phía trên, đồng thời thêm hai miếng đệm nhiệt ở hai bên đối diện của các mô-đun bộ nhớ GDDR6 để ổn định tản nhiệt, và sử dụng thêm kem tản nhiệt để kết nối tản nhiệt với bản lớn. Kết quả là, bản lớn hiện đã tiếp xúc trực tiếp với tản nhiệt, cho phép toàn bộ nhiệt do các IC bộ nhớ tạo ra được truyền trực tiếp vào tản nhiệt.

Su Co Man Hinh Den Cua Radeon Pro W7600 Duoc Cho La Do He Thong Tan Nhiet Kem 1
Su Co Man Hinh Den Cua Radeon Pro W7600 Duoc Cho La Do He Thong Tan Nhiet Kem 4

Cho tới hiện tại chỉ có báo cáo về sự việc này đến từ Igor. Nhưng đây là thiết kế card đồ hoạ Workstation và các thiết kế của sản phẩm này phải được trau chuốt và đạt tiêu chuẩn sản xuất cao hơn các  VGA phổ thông và Gaming.

Đây không phải lần đầu sản phẩm của AMD gặp các sự cố về nhiệt như này. Trước đó, RX 7900 XTX của AMD cũng gặp tính trạng tương tự khiến nhiệt độ lên đến 110 độ, bình thường 50-60 độ.

W7600 là sản phẩm mới vừa ra mắt thời gian gần đây, vì vậy trong thời gian tới ta có thể nhận được thêm các báo cáo khác tương tự. Hy vọng AMD sẽ nhanh chóng khắc phục trong tương lai.

Nguồn: Igor, tomshardware

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *