Tin tức công nghệ

[Tin Ngắn] Android 4.4 KitKat Ngừng Cập Nhật Từ Tháng 8 Năm 2023

Tin Ngan Android 4.4 KitKat Ngung Cap Nhat Tu Thang 8 Nam 2023 1

Mới đây, Google đã đưa ra thông báo trên blog của mình nói về việc Dịch vụ Play sẽ không còn hỗ trợ cho Android KitKat sau phiên bản 23.30.99, bắt đầu từ tháng 8 năm 2023.

Android 4.4 KitKat Sẽ Không Còn Được Hỗ Trợ Do Lượng Người Dùng Giảm Còn Dưới 1%

Google nhận thấy rằng lượng người vẫn đang sử dụng Android Kitkat còn quá ít so chỉ 1% người dùng Android đang chạy Android 4.4 KitKat và việc tiếp tục hỗ trợ cho một cơ sở người dùng nhỏ như vậy là vô nghĩa. Và những ai đang sử dụng phiên bản Android này cần phải cập nhật lên các phiên bản mới hơn để có thể được hỗ trợ từ các ứng dụng của google. Và với sự xuất hiện của Android 14 thì chuyện này chắc chắn sẽ phải xảy ra.

Tin Ngan Android 4.4 KitKat Ngung Cap Nhat Tu Thang 8 Nam 2023 2

Có thể bạn chưa biết Android 4.4 KitKat có tuổi đời khá lâu, phiên bản này được phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2013 gần 10 năm cho tới hiện tại. KitKat tập trung chủ yếu vào việc tối ưu hóa hệ điều hành để cải thiện hiệu suất trên các thiết bị dòng thấp với tài nguyên hạn chế.

Cần biết rằng đó là điều nên làm. Các phiên bản Android cũ sẽ không an toàn và bảo mật như các phiên bản hiện đại và nếu bạn vẫn đang sử dụng thiết bị Android cũ hàng ngày, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với khi sử dụng Hệ Điều Hành Android hiện đại, và đó là lý do tại sao việc tắt hỗ trợ cho nó là một điều cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay đã có nhiều sự lựa chọn hơn cho các mẫu điện thoại Android giá rẻ và mềm hơn trước rất nhiều nhưng vẫn có thể sử dụng các phiên bản Android mới ở thời diểm hiện tại. Vì vậy, thời đại huy hoàng của Android 4.4 Kitkat kết thúc là lẽ thường tình.

Nguồn: wccftech, googleblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *