Tin tức công nghệ, Khoa Học, Kiến thức công nghệ

YouTube Sử Dụng AI Và Machine Learning Để Duyệt Nội Dung

YouTube Su Dung AI Va Machine Learning De Duyet Noi Dung

Ngày nay, YouTube là một trong những trang xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể xem, tạo, download và sáng tạo và tải lên nhiều nội dung khác nhau. Tới năm 2023, có hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động và hơn 30 triệu người dùng là người đăng ký YouTube Premium. Cung cấp dịch vụ tại hơn 100 quốc gia, điều quan trọng là đảm bảo nền tảng sẽ là nơi an toàn và có ích cho mọi người.

YouTube sử dụng AI và Máy Học Làm Công Cụ Để Làm Trơn Tru Các Quy Trình Và Hoạt Động Nhằm Cải Thiện Chất Lượng Nền Tảng

YouTube sở hữu lượng lớn nội dung được tải lên và các hoạt động hấp dẫn, đó là lý do tại sao trí tuệ nhân tạo và máy học trở thành vũ khí đặc biệt hoặc là tấm khiên kiên cố cực kì  hữu ích cho nền tảng như YouTube để cải thiện không chỉ chất lượng nội dung mà còn làm tăng tốc độ duyệt, tốc độ upload các nội dung trên nền tảng lớn này. Đặc biệt, do sự bùng lên của COVID-19  đã mở rộng sự phụ thuộc của YouTube vào Trí tuệ nhân tạo (AI) với việc nhân viên của nền tảng này buộc phải làm việc tại nhà của họ vì mục đích bảo mật.

Sau đây, là một số cách mà Youtube đã dùng AI và Máy Học vào nền tảng của mình:

Youtube Khong Thuc Su Quan Tam Neu Ban Dislike 1 Video Tren Nen Tang 1

Tính Năng Duyệt Nội Dung Tự Động Loại Bỏ Các Nội Dung Độc Hại

Trong nửa thập kỷ qua, các nền tảng xã hội như YouTube, Facebook và Twitter đã nỗ lực xử lý tin tức giả mạo và nội dung xúc phạm. Trong số tất cả, YouTube đã sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn nội dung thù địch như vậy. Trong quý đầu tiên của năm nay, YouTube dường như tập trung hơn vào AI và máy học để loại bỏ khoảng 11 triệu video khỏi nền tảng của họ. Hơn 75% nội dung đã được tự động xác định và xóa và khoảng 70 % video có nội dung gây hại đã bị xóa trước khi có bất kỳ lượt xem nào. Theo Báo cáo thực thi Nguyên tắc cộng đồng gần đây nhất của YouTube, đây là số lượng video lớn nhất mà YouTube có thể gỡ xuống trong một quý, tức là quý 2 năm 2020. Trong số 11,4 triệu bản ghi mà sân khấu đã giải phóng giữa chừng của quý thứ hai, khoảng 10,8 triệu trong số đó đã bị loại bỏ nhờ những nỗ lực của các nhà nghiên cứu AI. Bạo lực, spam, thông tin sai lệch và sự an toàn của trẻ em là những lý do chính khiến những video này bị xóa khỏi nền tảng.

YouTube Su Dung AI Va Machine Learning De Duyet Noi Dung 1

Tính Năng ``UP NEXT`` Và Các Hiệu Ứng Mới Trên Video

Phương thức background videos đã luôn có thể thực hiện được nhưng quy trình đó từng là rất phức tạp. Các nhà nghiên cứu AI của Google đã chuẩn bị một nơ-ron thần kinh để có thể tạo nền trên video mà không yêu cầu một thiết bị cụ thể. Các nhà nghiên cứu đã chuẩn bị cho thuật toán này hình ảnh được gắn nhãn cẩn thận để cho phép thuật toán học các mẫu, dẫn đến một hệ thống nhanh có thể duy trì tốc độ của video. Nếu bạn đã sử dụng tính năng “Up Next” của YouTube thì bạn sẽ biết rằng đó là một tính năng của nền tảng đang nổi lên với trí tuệ nhân tạo. Vì tập dữ liệu trên YouTube liên tục thay đổi khi video được người dùng tải lên mỗi phút, nên YouTube cũng cần AI để kiểm soát công cụ đề xuất của mình để nó không giống với công cụ đề xuất của Netflix hoặc Spotify. Nó phải có tùy chọn để xử lý các đề xuất đang diễn ra vì nội dung mới liên tục được người dùng thêm vào.

YouTube Su Dung AI Va Machine Learning De Duyet Noi Dung 2

Tính Năng Giới Hạn Độ Tuổi Cho Từng Nội Dung

YouTube gần đây đã tuyên bố thỏa thuận sử dụng AI tiên tiến để đảm bảo rằng những người trẻ tuổi không nhìn thấy nội dung được tạo riêng cho khán giả trưởng thành. Ngay từ đầu, YouTube bao gồm các ứng dụng dành cho trẻ em dành cho nhóm tuổi dưới 13 trong khi nội dung được đề xuất trên nền tảng này được trang bị các cửa theo độ tuổi. Trở lại năm 2017, nền tảng này đã giới thiệu công nghệ như máy học để xử lý các video như vậy. Nền tảng hiện đang muốn áp dụng sự đổi mới tương tự để quyết định nội dung được coi là phù hợp chỉ dành cho người lớn/khán giả trưởng thành. Đây là những cách tuyệt vời mà YouTube sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để làm trơn tru các quy trình và nhiệm vụ khác nhau của mình.

YouTube Su Dung AI Va Machine Learning De Duyet Noi Dung 3

Xem thêm các tin tức công nghệ – AI mới nhất tại đây

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *