Tin tức công nghệ

ASUS RTX 4060 Ti Có Thể Gắn Thêm M.2 SSD

ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD 4

ASUS mới đây đã đưa ra một ý tưởng thú vị về VGA RTX 4060 Ti của họ.

VGA Có Thể Gắn Thêm M.2 SSD

Hiện tại, hầu hết vga cấp thấptầm trung đều bị giới hạn ở PCIe Gen4 x8. Tuy nhiên, tất cả cards này đều sẽ được đưa về PCIe x16 nên sẽ dư ra 1 làn không sử dụng. Vì vậy để tận dụng các làn PCIe không sử dụng của VGA họ đã tích hợp 1 khe cắm M.2.

Một video từ Tony Yu (GM tại ASUS) cho thấy một mẫu VGA RTX 4060 Ti Dual đã được điều chỉnh để có thể giải quyết vấn đề về các làn PCIe không được sử dụng. Công ty đã phát hiện ra rằng thay vì tạo các làn đường giả, chúng vẫn có thể được sử dụng cho các thiết bị khác, chẳng hạn như ổ cứng SSD M.2 tốc độ cao. Họ đã giới thiệu một khái niệm về GPU RTX 4060 Ti với SSD Samsung 980 PRO 2TB được gắn ở mặt sau.

ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD 1
ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD

Gắn Thêm M.2 SSD Vào VGA Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả

Các ổ cứng SSD M.2 ngày này đều được lắp đặt tại một số vị trí hẹp trên các mainboard, nếu muốn tháo hay lắp đặt thêm yêu cầu chúng ta phải tháo VGA, nếu cẩn thận ta còn phải tháo cả tản nhiệt để dễ dàng lắp M.2, khá bất tiện.

Nhưng với phiên bản VGA tích hợp SSD này sẽ khá dễ dàng khi lắp ráp, và không cần phải tháo các linh kiện ra rườm  rà như trước.

ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD 5

Khi Tony bắt đầu cắm và chạy thử thì ngạc nhiên là nó hoạt động rất tốt. Nhiệt độ giảm 10 độ C do VGA có bộ tản nhiệt lớn.

Nguồn điện cũng sẽ là một vấn đề cần quan tâm vì SSD Gen 4RTX 4060 Ti được trang bị một đầu nối 8-pin duy nhất, nhưng bản thân nó có thể cho phép công suất lên tới 150W với 75W được bổ sung đến từ PCIe dư. Ngoài ra, đây là một thiết kế tùy chỉnh của ASUS sẽ mang lại hiệu suất tản nhiệt tốt.

ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD 2
ASUS RTX 4060 Ti Co The Gan Them M.2 SSD 3

Hiện bản này chỉ là bản thử nghiệm, nhưng xem xét về tính khả thi của ý tưởng này thì nó sẽ khá hay và hiệu quả. Ý tưởng này hiện chỉ là một khái niệm và ASUS vẫn chưa tiết lộ kế hoạch tung GeForce RTX 4060 Ti với thiết kế như vậy ra thị trường tiêu dùng. Hy vọng ý tưởng này sẽ được ứng dụng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *