Tin tức công nghệ

NVIDIA Giành Được Thị Phần GPU Rời So Với AMD. Bất Chấp Các Vấn Đề Bất Lợi Đang Diễn Ra

nvidia chiếm thị phần cao về GPU trong quý 4 năm 2020

Jon Peddie Research đã công bố số liệu thống kê thị phần GPU trong Quý 4 năm 2020, cho thấy NVIDIA đã quản lý để xuất xưởng nhiều VGA rời hơn so với đối thủ của mình – AMD. Bất chấp các vấn đề về hàng hoá đang diễn ra đã ảnh hưởng đến tất cả các lần ra mắt phần cứng kể từ đầu năm 2020.

Kết Quả Thị Phần GPU Quý 4 Năm 2020, NVIDIA Tăng - AMD Giảm Đi 1 Ít. NVIDIA Thu Được Phần Lớn Thị Phần GPU

Nhìn vào thị trường tổng thể, các lô hàng GPU trên toàn thế giới đã tăng lên 20,5%, đánh dấu mức tăng trưởng 12,4% so với năm trước. Các hãng nghiên cứu đã dự báo rằng các GPU căn bản sẽ tăng lên lên 419 triệu đơn vị trong giai đoạn 2020-2025.

Nhìn chung, thị trường PC đang có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch làm gián đoạn hoạt động toàn cầu. Tổng lượng xuất xưởng GPU tăng 20,5% so với quý trước.

bieu do thi phan gpu

Thị trường GPU tăng 30,25% theo quý và tăng 35,76% theo năm. via JPR

Các lô hàng tổng của Intel cũng tăng 20,5%, còn AMD thì tăng 6,4% trong khi NVIDIA giảm 7.3%. Đây là các lô hàng GPU tổng thể và Intel/AMD đều có 1 số sản phẩm mạnh để cung cấp cho người dùng các sản phẩm dựa trên Renoir và Comet Lake.

Intel đã quản lý để xuất xưởng nhiều bộ vi xử lý 14nm có các giải pháp đồ hoạ tích hợp của riêng họ và các con số này cũng được tính đến.

Các Điểm Nổi Bật

  • Các lô hàng của AMD tăng 6,4% theo quý, Tổng lô hàng của Intel tăng 33.2% so với quý trước và của NVIDIA giảm 6,3%.
  • Tỷ lệ tổng thể của GPU ( bao gồm GPU tích hợp và riêng biệt, Desktop, Notebook và Workstation) vào PC trong quý này là 113%, giảm 9.2% so với quý trước.
  • Thị trường PC tăng 30,25% theo quý và tăng 35,76% theo năm.
  • Bảng bổ trợ đồ hoạ dành cho máy tính để bàn (AIB sử dụng GPU rời) giảm 3,9% so với quý trước.
  • Quý 4 năm 2020, lượng máy tính bảng được xuất xưởng tăng so với quý trước.
bieu do thi phan gpu 1

Khi nhìn vào phân khúc đồ hoạ rời, thị trường có sự tăng trưởng với NVIDIA giành được 2 điểm thị phần so với AMD. GPU GeForce của NVIDIA hiện đang chiếm 82% thị phần GPU tổng thể trong khi AMD Radeon chỉ chiếm 18%.

Đó là mức tăng trưởng rất lớn so với năm trước khi NVIDIA chiếm 73% và AMD là 27%.

Không chỉ phát hành các GPU GeForce RTX 30 cao cấp, NVIDIA còn giới thiệu nhiều GPU chủ đạo hơn vào Quý 1 năm 2021, đièu này cũng sẽ giúp họ nâng cao thị phần trong các kết quả sắp tới đây.

nvidia vs amd

Mặc NVIDIA và AMD đều phải đối mặt các vấn đề nghiêm trọng về cung và cầu, nhưng đội xanh đã có thể cung cấp các dòng VGA rời tốt hơn 1 chút so với dòng Radeon 6000 của AMD.

Một yếu tố khác góp phần làm cho thị phần của NVIDIA tăng là do khai thác tiền ảo.

NVIDIA đã thực hiện các biện pháp chống lại các hoạt động khai thác tiền ảo bằng cách giới hạn tỷ lệ băm trên các dòng card dồ hoạ sắp tới.

Ngoài ra, họ cũng công bố các dòng sản phẩm CMP dành riêng cho khai thác tiền ảo nhưng phải xem điều đó có ảnh hưởng gì đến tăng trưởng thị phần của họ qua vài quý sắp tới.

dao tien ao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *