Kiến thức công nghệ, Tin tức công nghệ

Microsoft Ra Mắt Copilot Trợ Lý AI Cho Ứng Dụng Trong Office 365

Microsoft Ra Mat Copilot Tro Ly AI Cho Ung Dung Trong Office 365 2

Vừa qua, Microsoft vừa cho ra mắt Copilot, một trợ lý AI mới tương tự ChatGPT để hỗ trợ Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Teams. Sau đây, hãy cùng Tin Học Đại Việt tìm hiểu về Copilot này và hãy xem những tính năng mà trợ lý AI này có thể mang lại cho người dùng như thế nào nhé.

Copilot Là Gì?

 • Copilot là một chatbot tương tự như Bing Chat nhưng được thiết kế dành riêng cho công việc. Tính năng này xuất hiện ở phía bên phải của ứng dụng Office để hỗ trợ người dùng tạo nội dung cho tài liệu, email, bản trình bày,….Nó kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với dữ liệu của bạn trong Microsoft Graph và các ứng dụng Microsoft 365 để biến từ ngữ của bạn thành công cụ năng suất mạnh mẽ nhất trên hành tinh.
 • Với Copilot, bạn luôn nắm quyền kiểm soát. Bạn quyết định những gì để giữ, sửa đổi hoặc loại bỏ. Giờ đây, bạn có thể sáng tạo hơn trong Word, phân tích nhiều hơn trong Excel, biểu cảm hơn trong PowerPoint, làm việc hiệu quả hơn trong Outlook và cộng tác nhiều hơn trong Teams.
 • Công ty đã thử nghiệm chatbot mới này với 20 tổ chức và trong những tháng tới, nó sẽ mở rộng tới nhiều khách hàng hơn. Sau đây, sẽ là tổng quan về tính năng mà Copilot đã mang lại cho Office 365.
Microsoft Ra Mat Copilot Tro Ly AI Cho Ung Dung Trong Office 365 1

Copilot Trong Microsoft Word

 • Microsoft  đã giải thích rằng họ không tạo Copilot bằng cách chỉ đưa ChatGPT từ OpenAI vào Microsoft 365. Công nghệ này sử dụng “hệ thống Copilot”, kết hợp các ứng dụng Microsoft 365 với dữ liệu Microsoft Graph, cộng với công nghệ của ChatGPT phiên bản 4 .
 • Trong Microsoft Word, Copilot sẽ cho phép bạn yêu cầu và tạo nội dung. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu tạo nội dung về một chủ đề cụ thể hoặc dựa trên nội dung từ một tài liệu khác.
 • Nếu bạn muốn tinh chỉnh nội dung, bạn có thể yêu cầu chatbot viết bài và tất nhiên, bạn sẽ có thể chỉnh sửa và điều chỉnh nội dung để biến nó thành của bạn. Mặc dù ứng dụng xử lý văn bản đã đi kèm với tính năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả.
 • Copilot mới cũng sẽ có thể kiểm tra lỗi và đưa ra đề xuất dựa trên sở thích của bạn để cải thiện việc soạn thảo tài liệu.

Copilot Trong Excel

 • Trong Microsoft Excel, Copilot sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin bằng cách cho phép bạn phân tích và khám phá dữ liệu trong bảng tính. Tương tự như cách bạn sử dụng Bing Chat, bạn sẽ có thể hỏi hầu như mọi thứ bằng ngôn ngữ tự nhiên.
 • Chatbot cũng đủ thông minh để đề xuất các công thức dựa trên các truy vấn của bạn, dự đoán các kịch bản “nếu như” và tìm mối tương quan dữ liệu. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tạo ngay phân tích SWOT hoặc PivotTable dựa trên dữ liệu.

Copilot Trong PowerPoint

Trong Microsoft PowerPoint, Copilot sẽ giúp bạn tạo các bài thuyết trình dựa trên một chủ đề cụ thể. Nó có thể chuyển đổi tài liệu Word thành bản trình bày và bản trình bày thành tài liệu Word. Vì AI có khả năng hiểu và xử lí ngôn ngữ tự nhiên nên bạn có thể yêu cầu những việc như chèn hoạt ảnh vào trang chiếu hoặc toàn bộ bản trình bày dựa trên ngữ cảnh truy vấn của bạn.

Copilot Trong Outlook

 • Trong Outlook, Copilot sẽ có thể tự động tạo email dựa trên yêu cầu của bạn hoặc nội dung của email hiện có mà bạn đang cố gắng phản hồi. Bạn sẽ có thể điều chỉnh văn phong của tin nhắn.
 • Copilot sẽ có thể tóm tắt “các chuỗi email dài, phức tạp với nhiều người để hiểu không chỉ những gì đã được nói, mà cả quan điểm khác nhau của mỗi người và những câu hỏi mở chưa được trả lời. “

Cách Copilot Vận Hành

Cách Copilot hoạt động: Nếu bạn truy vấn một câu hỏi trong Word, chatbot sẽ gửi dữ liệu đến Microsoft Graph để hiểu ngữ cảnh của truy vấn, sau đó dữ liệu đó được gửi đến mô hình ngôn ngữ ChatGPT. Sau đó, câu trả lời sẽ được gửi tới Microsoft Graph để kiểm tra thêm nền tảng, bảo mật và các kiểm tra khác trước khi in câu trả lời cho người dùng bên trong ứng dụng.

Thông tin bài viết theo pureinfotech.comblogs.microsoft.com

Xem thêm các tin tức khác về công nghệ tại đây.
Mua ngay PC giá rẻ chất lượng cao tại tinhocdaiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *